Những loại trái cây cực tốt cho người bị viêm gan B

Những loại trái cây cực tốt cho người bị viêm gan B

Thứ 7, 29 Tháng 04 2017 10:37

Người mắc bệnh viêm gan B thường chán ăn, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu. Vậy nên ăn gì để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng gan.

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh tấn công lá gan do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh chia làm nhiều loại: cấp tính, mạn tính hay thể kéo dài. Những người mắc bệnh có chung triệu chứng sốt nhẹ, cảm giác rất mệt mỏi,  ăn uống không ngon miệng, có thể bị rối loạn tiêu hoá, khi ăn vào cảm thấy khó tiêu...

Táo

Những người bị viêm gan B ăn táo rất tốt cho sức khỏe

Những người bị viêm gan B ăn táo rất tốt cho sức khỏe

Táo là loại quả rất giàu vitamin C. Bệnh nhân viêm gan B khi ăn táo sẽ cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Táo còn giúp giữ lượng đường trong máu rất ổn định, làm giảm cholesterol một cách hiệu quả.

Cam

Cam có hàm lượng vitamin tương đối cao, một quả cam có thể cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho mỗi ngày, làm tăng khả năng chống lại những vi khuẩn. Cam giúp loại bỏ gốc tự do có hại cho sức khoẻ, ức chế sự phát triển của tế bào khối u.

Trong những loại trái cây, thì quả cam quýt chứa các chất chống oxy hoá cao nhất, bao gồm 60 loại flavonoid và 17 carotenoid. Flavonoids có khả năng chống viêm và tăng cường vai trò của mạch máu cũng như ức chế đông máu. Carotenoid có hiệu quả chống oxy hóa mạnh. Người bệnh viêm gan B ăn cam sẽ cải thiện  sức đề kháng của cơ thể, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Chuối

Calo rất giàu trong trái chuối, có giá trị dinh dưỡng cao và chứa những nguyên tố vi lượng, vitamin. Vitamin A thúc đẩy sự tăng trưởng, tăng khả năng đề kháng, và rất tốt cho thị lực. Thiamine thúc đẩy sự thèm ăn, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và bảo vệ hệ thống thần kinh; Riboflavin tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Nho

Nho kho cũng là một loại thực phẩm tốt cho người bệnh gan

Nho kho cũng là một loại thực phẩm tốt cho người bệnh gan

Bệnh viêm gan B nên ăn loại quả này. Nho có chứa canxi, kali,  protein và vitamin B1, B2, B6, C và P, phốt pho, sắt, cũng chứa nhiều axit amin thiết yếu.

Ăn nho chống chứng suy nhược thần kinh và mệt mỏi. Nho khô có chứa nhiều chất sắt, tốt cho phụ nữ và trẻ em bị thiếu máu.

Người như bị viêm gan B ăn nho bạn không chỉ để bổ sung được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp cho lá gan khỏe mạnh.

Tags: viêm gan b, thực phẩm, trái cây,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền