Những loại thực phẩm tăng cường sức khỏe, phục hồi thận nhanh chóng không thể bỏ qua

Những loại thực phẩm tăng cường sức khỏe, phục hồi thận nhanh chóng không thể bỏ qua

Thứ Tư, 09 Tháng 11 2016 10:12

Các loại thực phẩm dưới đây giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe cơ quan này và cũng có lợi cho những ai đã trải qua một ca ghép thận.

Người bệnh thận hãy thường xuyên ăn ớt chuông đỏ.

Người bệnh thận hãy thường xuyên ăn ớt chuông đỏ.

Nếu đang mắc các căn bệnh liên quan tới thận, bạn sẽ vô cùng vui khi biết rằng có một số siêu thực phẩm tự nhiên sẽ giúp thận phục hồi nhanh chóng.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông chứa ít kali nhưng lại giàu các loại vitamin A, C, B6, axit folic, chất xơ. Bên cạnh đó, trong loại thực phẩm này còn phong phú nguồn lycopene giúp ngăn ngừa ung thư.

Bằng cách nướng hay cho vào salad, ớt chuông sẽ mang lại cho bạn vô số các lợi ích.

Táo

Táo rất tốt cho người mắc bệnh thận.

Nguồn chất xơ, vitamin dồi dào trong táo làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa táo bón, kháng viêm và giúp cho thận khỏe mạnh.

Cách tốt nhất để táo mang lại những lợi ích cho sức khỏe là ăn trực tiếp, uống nước ép hay nguyên liệu trong nấu ăn đều tốt.

Quả nam việt quất

Nam việt quất có vẻ xa lạ với khá nhiều người, tuy nhiên loại trái cây này là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng chữa lành nhiễm trùng đường tiết niệu.

Để làm được điều này là nhờ thành phần bên trong của quả nam việt quất làm tăng mức độ axit của nước tiểu, tiêu diệt cá vi khuẩn có hại và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Quả nam việt quất.

Quả nam việt quất.

Tiêu thụ cá ba lần một tuần có thể giúp giảm cholesterol, giảm viêm trong cơ thể, chống ung thư vì loại thực phẩm này rất giàu axit béo omega 3 và chất chống oxy hóa.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một nguồn cung cấp đầy đủ protein rất dễ hấp thu của cơ thể lại ít kali nên rất tốt cho thận. Bạn có thể luộc hoặc kho trứng để ăn.

Tags: ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa táo bón, nam việt quất, lòng trắng trứng,


Thuốc hay thầy giỏi