Những loại rau củ quả 'tiêu diệt' hết các bệnh về gan

Những loại rau củ quả 'tiêu diệt' hết các bệnh về gan

Thứ Ba, 03 Tháng 05 2016 08:50

Những loại rau củ dưới đây thường dùng trong cuộc sống hàng ngày, giàu chất dinh dưỡng, rất có ích cho những người bị bệnh gan và những người muốn phòng bệnh gan.

Rau củ quả không chỉ giàu vitamin mà còn phong phú cả về lượng chất xơ, cellulose, axit, muối vô cơ… Các chất này là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình hồi phục của bệnh nhân gan. Dưới đây là những loại rau cực kỳ hữu ích cho gan của bạn.

Rau muống

Với vị ngọt nhạt, tính mát, giàu protein, chất béo, muối vô cơ, niacin, carotene… rau muống có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, mát huyết… nên rất tốt cho gan.

 

Nấm

Khá nhiều chủng loại, hiện giờ chủ yếu là trống cấy nhân tạo. Tính bình, vị ngọt, chứa các loại đường, các loại vitamin, protein, chất béo và muối vô cơ… Thực nghiệm đã chứng minh nhiều đường có tác dụng điều tiết miễn dịch, chống lại các khối u, người mắc bệnh gan nên thường xuyên ăn.

nấm tốt cho người bệnh gan

nấm tốt cho người bệnh gan

Tỏi

Thuộc loại thực vật huệ tây, tính chát, vị cay. Người mắc bệnh gan phải được nấu chín, giàu vitamin A, vitamin B1, vitamin C… chiết xuất của nó có tác dụng kháng khuẩn kháng virus và làm mềm mạch máu…

Hạt sen

Tính bình, vị ngọt, giàu protein, chất béo, colchicine. Có tác dụng bổ trung ích khí, ích phổi trị ho, đồng thời có thể làm mềm dây thần kinh. Chất colchicine có tác dụng chống xơ hóa gan và xơ cứng gan, thường xuyên ăn hạt sen có thể phòng ngừa xơ gan.

Củ cải đỏ

Vị ngọt, tính ôn nhẹ, cay, giàu vitamin A thô (chất carotene), lại có tinh dầu bay hơi. Loại củ này giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, ăn sống hay chín đều được, có tác dụng khá tốt trong việc nâng cao nồng độ vitamin A cho những người bệnh gan, gián tiếp phòng ngừa sự xuất hiện của ung thư.

củ cải đỏ tốt cho người bệnh gan

củ cải đỏ tốt cho người bệnh gan

Dưa chuột

Tính hàn, vị ngọt, chứa pentose, vitamin B1, vitamin B2, niacin, protein. Chất xơ trong dưa chuột có tác dụng thúc đẩy bài tiết chất độc trong đường ruột và giảm cholesterol, axit rượu trong dưa có thể ức chế carbohydrate chuyển hóa thành chất béo, đặc biệt thích hợp trong phòng và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Cà chua

Cà chua là loại thực vật thuộc họ Cà, tính bình, có vị chua hơi ngọt, giàu đạm, chất béo, muối vô cơ, niacin, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2 và carotene… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng huyết bình gan, ăn sống hay chín đều được.

Theo: phununews.vn

Tags: bệnh về gan, rau củ quả, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, phòng ngừa xơ gan,


Thuốc hay thầy giỏi