Những loại nước ép hoa quả nên uống khi bị ốm

Những loại nước ép hoa quả nên uống khi bị ốm

Thứ Ba, 06 Tháng 02 2018 10:12

Hệ thống miễn dịch của bạn liên tục hoạt động, tìm và tiêu diệt các kháng nguyên lạ xâm nhập cơ thể. Để duy trì được chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch bạn cần được cung cấp đầy đủ những loại vitamin và khoáng chất.

Những loại nước ép nên uống khi bị ốm

1. Táo, cà rốt, và cam

Nước ép cho người ốm

Nước ép cho người ốm​

Cà rốt, táo và cam là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời để tạo ra một loại đồ uống giúp củng cố hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Vị chua của táo xanh hòa quyện với sự ngọt ngào tươi mát của của cà rốt và cam.

Các vi chất được bổ sung ở loại nước ép này: Vitamin A, B-6, và vitamin C, Kali, Axít folic

2. Cam

Vitamin C có trong trái cam có tính chất chống oxy hoá mạnh mẽ giúp bảo vệ được các tế bào cơ thể của bạn khỏi những tác nhân gây hại. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến vết thương lâu lành và làm suy giảm khả năng chống nhiễm trùng, và đáp ứng miễn dịch kém.

Nước cam sẽ cung cấp cho bạn vi chất tuyệt vời như: Vitamin A, B-6, và C, Axít folic, Kẽm

3. Nước ép cà chua

Nước ép cho người ốm

Cà chua rất dễ dàng chế biến, ngay cả khi không có máy xay sinh tố bạn cũng có thể tự làm được một ly nước ép cà chua bằng các loại dụng cụ có sẵn trong nhà bếp.

Trong cà chua giàu vitamin B9 (folate), giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng. Ngoài ra nước ép cà chua còn cung cấp các vi chất như: Vitamin A và viatmin C, Sắt

4. Cải xoăn, cà chua, và cần tây

Cải xoăn là một thành phần phổ biến trong nhiều loại nước trái cây có màu xanh lá, sự kết hợp mới lạ giữa cải xoăn, cà chua và cần tây có tác dụng đánh thức vị giác và các giác quan của bạn.

Ngoài ra thì loại nước uống này còn là nguồn cung cấp: Vitamin A và vitamin C, Magiê, Các axit béo, Kali, Sắt.

5. Củ cải đường, cà rốt, gừng, và nghệ

Loại nước ép này là sự kết hợp của 4 loại rau quả giúp cải thiện được chức năng miễn dịch và giảm được những triệu chứng viêm nên đặc biệt là rất có hiệu quả trong việc chống lại tình trạng nhiễm trùng.

Các triệu chứng của cúm hoặc là cảm lạnh như: chảy nước mũi, ho, và đau mỏi mình mẩy cũng sẽ được cải thiện khi uống loại ước ép này. Những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp có thể thu được những lợi ích khi sử dụng loại đồ uống này nhờ vào hiệu quả chống viêm của gừng và nghệ.

Các vi chất được bổ sung: Vitamin A, viatmin C, và viatmin E, Sắt, Canxi

6. Dâu tây và xoài

Nước ép cho người ốm

Để chế biến được loại nước ép này bạn có thể sử dụng dâu tây và xoài đông lạnh hoặc là còn tươi. Nguồn vitamin E từ xoài và khả năng chống oxy hóa từ dâu tây đặc biệt rất có ích cho người lớn tuổi trong việc tăng cường được chức năng của hệ miễn dịch.

Các chất dinh dưỡng trong loại nước ép này: Vitamin A, C, và E, Sắt, Vitamin B9 (Folate)

7. Dưa hấu

Dưa hấu không chỉ có tác dụng giúp tăng cường miễn dịch mà còn giúp làm giảm được các triệu chứng đau cơ đau nhức mình mẩy. Đau nhức cơ là triệu chứng thông thường và phổ biến của bệnh cúm, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Dưa hấu có chứa một khối lượng nước rất lớn giúp cho bạn dễ dàng chế biến được một ly nước ép. Ngoài ra thì bạn cũng có thể bổ sung loại quả khác như táo hay là cam vào cùng với dưa hấu để tạo loại nước uống bổ sung vitamin A chất lượng.

Các chất dinh dưỡng được bổ sung của loại nước ép này là: Vitamin A và C, Magiê, Kẽm

 

Tags: tăng cường miễn dịch, chống nhiễm trùng, nước ép cho người ốm,


Thuốc hay thầy giỏi