Ngừa vô số các loại bệnh từ nước mận ép

Ngừa vô số các loại bệnh từ nước mận ép

Thứ Hai, 11 Tháng 04 2016 16:49

Trái mận giàu vitamin K và beta-carotene đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy nguồn dưỡng chất phong phú trong trái mận giúp cải thiện thị lực và ngừa lão hóa sớm.

ngừa bệnh bằng nước ép mận

ngừa bệnh bằng nước ép mận

Cân bằng lượng đường huyết

Chất xơ hòa tan trong nước ép mận giúp ổn định lượng đường trong máu bằng cách làm chậm sự hấp thu glucose. Chất xơ hòa tan còn cải thiện lượng insulin trong cơ thể, qua đó giúp ngừa bệnh tiểu đường.

Cân bằng lượng cholesterol

Trái mận cũng chứa nhiều chất xơ không hòa tan, có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Mận cũng chứa axit propionic làm giảm hoạt động của các enzyme có liên quan đến việc sản xuất cholesterol, qua đó làm giảm mức cholesterol trong máu.

Chống thiếu máu

Báo The Times of India dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Annamalai (Ấn Độ) cho biết chiết xuất từ quả mận giúp tăng hàm lượng hemoglobin - chất vận chuyển ôxy trong các tế bào hồng cầu, qua đó ngừa thiếu máu.

Trị táo bón

Táo bón là vấn đề khá phổ biến hiện nay. Vì nước ép mận khô rất giàu hàm lượng chất xơ, nó giúp làm giảm các vấn đề táo bón. Các chất xơ hòa tan trong mận làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm táo bón.

Ngừa trĩ

Nước ép mận không chỉ giúp ngừa táo bón mà còn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trĩ. Điều bạn cần làm là chịu khó ép trái mận lấy nước uống thường xuyên.

Bảo vệ tim

Các chất chống ô xy hóa có trong mận khô giảm nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch khác. Chính các chất chống ô xy hóa ngăn chặn cholesterol khỏi bị ôxy hóa và cũng chống cholesterol tích tụ trong động mạch. Lượng kali dồi dào trong trái mận cũng cải thiện cholesterol.

 

 
 

Tags: ngừa bệnh tiểu đường, nước ép mận, ngừa bệnh trĩ, nước ép mận phòng bệnh, bảo vệ tim, trị táo bón,


Thuốc hay thầy giỏi