Ngải cứu là một thảo dược chữa bệnh rẻ tiền

Ngải cứu là một thảo dược chữa bệnh rẻ tiền

Thứ Tư, 03 Tháng 01 2018 10:54

Trong ngải cứu có chứa glucose, axit malic, tannis, chlorophyll, vitamin B và vitamin C, chống nhiễm khuẩn, đặc tính chống tiêu chảy cũng như là những lợi ích sức khỏe khác.

Những tác dụng bất ngờ của ngải cứu

Hệ tiêu hóa

ngải cứu rất tốt cho hệ tiêu hóa

ngải cứu rất tốt cho hệ tiêu hóa

Theo Great Home Remedies, thì ngải cứu có chứa glucoside có tính axit, và có những tác dụng hỗ trợ việc thải chất độc có trong gan và túi mật. Chính vì những lợi ích này nên ngải cứu có những công dụng điều trị bệnh vàng da do suy gan và rối loạn ở túi mật gây ra.

Ngải cứu sẽ có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách là tăng nồng độ axit dạ dày, giảm bớt chứng đau bụng, đầy hơi và khí đốt, tăng cường sự thèm ăn.

Theo website Herbs2000, thì ngải cứu có chứa cả chamazulene - một chất chống viêm tự nhiên và có tác dụng hoạt động như thuốc nhuận tràng và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động bình thường.

Cũng theo Holistic Online, thì ngải cứu là phương pháp tự nhiên để chống lại giun sán, giun kim và giun tròn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách ăn ngải cứu

Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách ăn ngải cứu​

Theo Herbs2000, thì lá ngải cứu có đặc tính lợi cho việc tăng cường hệ miễn dịch. Ăn ngải cứu sẽ giúp bạn loại bỏ được các độc tố có trong cơ thể, chống sốt và chống nhiễm trùng.

Ngoài ra, thì ngải cứu kết hợp cùng với bạc hà có thể điều trị cúm, sốt và cả ngộ độc thực phẩm. Các đặc tính khử trùng của ngải cứu sẽ giúp tiêu diệt virus và vi khuẩn gây sốt.

Tốt cho trí nhớ

Theo Home Remedies Great, ngải cứu có chứa một chất được gọi là absinthin. Absinthin được coi là một loại thuốc giảm đau có chất gây mê và có ảnh hưởng đến não để thúc đẩy sự thư giãn và loại bỏ sự căng thẳng và lo lắng. Nếu sử dụng đúng cách thì ngải cứu có tác dụng điều trị chứng đau nửa đầu và điều tiết khí rất hiệu.

Chữa lành vết thương ngoài da

Những loại dầu có chiết xuất từ ​​ngải cứu được coi như là một chất chống viêm và một loại dầu sử dụng khi cơ bắp đau.

Ngoài ra thì ngải cứu còn có tác dụng hỗ trợ trong việc chữa lành những vết thương, và những vết bầm tím, viêm loét và vết cắt, bong gân và là những con côn trùng cắn.

Dầu có chiết xuất từ ngải cứu có thể gây mê toàn thân và có thể sử dụng để làm thuốc giảm đau viêm khớp, đau lưng hay thấp khớp và dây thần kinh.

Tốt cho phụ nữ

Ngải cứu có lợi trong việc điều hòa kinh nguyệt và lợi tiểu, có thể làm giảm được chướng bụng khi hành kinh. Ngoài ra thì ngải cứu cũng làm giảm được các cơn đau.

Tags: giảm đau viêm khớp, ngải cứu, công dụng của ngải cứu,


Thuốc hay thầy giỏi