Mùa đông ăn mía tốt cho sức khỏe như thế nào?

Mùa đông ăn mía tốt cho sức khỏe như thế nào?

Thứ Tư, 24 Tháng 01 2018 10:08

Thường thì mọi người sẽ ăn mía và uống nước mía vào mùa hè với công dụng giải khát. Tuy nhiên thì ăn mía vào mùa đông cũng có tác dụng kì diệu tới sức khỏe? Bạn đã biết chưa?

Lợi ích từ mía khi ăn vào mùa đông

Chứa hơn 80% là nước cùng với một hàm lượng giàu sắt, vitamin và nhiều dưỡng chất, mùa Đông hanh khô, ăn mía vừa giúp cung cấp nước vừa cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, chống khí huyết hư yếu, kích thích tạo máu.

Mía là một thực phẩm giàu sắt, cứ 500g mía thì có chứa đến 4,5mg sắt, ngoài ra còn có kẽm, mangan và rất nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe. Mía cũng giàu đường, chất xơ, vitamin C. Trong quá trình nhai, mía sẽ có tác dụng làm sạch cao răng, tăng cường cơ hàm và cả cơ mặt. Mùa đông hanh khô, ăn mía sẽ vừa có tác dụng bổ sung nước vừa cung cấp được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

lợi ích từ nước mía đối với sức khỏe

lợi ích từ nước mía đối với sức khỏe

Mía nướng hoặc là mía hấp có tác dụng làm nhuận cổ họng, chống ho rất hiệu quả. Hơn nữa với cách chế biến này mía sẽ có mùi thơm và cả vị ngọt đặc biệt hơn là ăn trực tiếp.

1. Chữa bệnh vàng da

Nước mía chính là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh vàng da do có sự góp mặt của billirubin trong máu. Bệnh này xảy ra do chức năng gan giảm. Vì vậy để khắc phục được tình trạng này thì hãy uống ước ép mía để khôi phục lại sức mạnh của chức năng gan, hãy uống nước mía ép mỗi ngày khắc phục tình trạng này.

2. Điều trị sỏi thận

Sỏi thận xảy ra do bị mất nước trong cơ thể. Vì vậy, mà để hydrat hóa cơ thể, bạn hãy cố gắng tiêu thụ nước ép mía một cách thường xuyên. Trong nước mía cũng có một số những thành phần tự nhiên có thể phá vỡ được chứng sỏi thận.

3. Chữa nhiễm trùng

Uống nước mía có tác dụng điều trị sỏi thận, chữa nhiễm trùng

Uống nước mía có tác dụng điều trị sỏi thận, chữa nhiễm trùng

Một số những bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu hay là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm dạ dày có thể được chữa khỏi đơn giản chỉ với một ly nước ép mía mỗi ngày.

4. Giàu dinh dưỡng

Nước mía giàu vitamin cùng những khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, kali và magiê. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã cho thấy nước ép mía có thể giúp phục hồi sự thiếu hụt của vitamin trong cơ thể do sốt cao.

5. Tốt cho bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường có thể ăn mía hoặc là uống nước ép mía được. Trong mía có vị ngọt tuy nhiên thì nó lại là loại cây chứa chất làm ngọt tự nhiên nên không gây nguy hiểm và cũng không làm bệnh trở nên trầm trọng.

Tags: nước mía, lợi ích từ nước mía, mùa đông ăn mía,


Thuốc hay thầy giỏi