Món tốt cho thận hãy ăn những món này vào buổi sáng

Món tốt cho thận hãy ăn những món này vào buổi sáng

Thứ Hai, 22 Tháng 01 2018 09:34

Thận là cơ quan khá quan trọng của cơ thể, chúng có chức năng lọc các độc tố và giúp cho bạn hấp thụ năng lượng từ những loại thức ăn khác. Vậy làm như thế nào để thận khỏe mạnh, hãy ăn những thực phẩm dưới đây nhé!

Món nên ăn vào buổi sáng để tốt cho thận

Lòng trắng trứng: 

Lòng trắng trứng tốt cho thận

Lòng trắng trứng tốt cho thận

Kết hợp lòng trắng trứng cùng với chế độ ăn uống đầy đủ protein cần thiết cùng các thành phần acid amin sẽ là những chất dinh dưỡng tốt cho thận.

Cá: 

Các loại cá béo như là cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu…thường có chứa nhiều omega-3 – có tác dụng chống viêm nên có thể làm giảm những vấn đề liên quan đến thận. Cá cũng là một nguồn protein rất tốt nên không nên bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé.

Nước ép rau quả: 

Nước ép rau quả tốt cho thận

Nước ép rau quả tốt cho thận​

Nước ép trái cây hoặc là nước rau đều có những tác dụng làm tan chất thải và đào thải những độc tố ra ngoài cơ thể. Trong nước ép và đặc biệt là các loại nước ép rau có chất phytochemical được coi là rất tuyệt vời cho những người đang lọc máu vì chúng giúp ngăn ngừa tình trạng suy thận.

Nước: 

Nước là hợp chất tốt nhất cho bất kỳ cơ quan nào trên cơ thể. Uống nhiều nước sẽ giúp thận lọc được nhiều độc tố ra khỏi cơ thể.

Tỏi: 

Trong tỏi có chứa nhiều yếu tố lành mạnh gồm natri, kali, photpho có tác dụng chống viêm. Tỏi còn có tác dụng giảm cholesterol và cho phép dòng máu chảy liền mạch trong cơ thể, rất tốt cho khả năng thúc đẩy hoạt động của thận.

Những thói quen tốt cho thận

- Duy trì mức cholesterol máu bình thường.

- Duy trì mức cân nặng lý tưởng, tránh thừa cân, béo phì vì béo phì sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và tăng huyết áp. Đây là những yếu tố nguy cơ chính của chứng suy thận.

- Tránh hút thuốc lá: một lối sống lành mạng có ảnh hưởng trực tiếp hoặc là gián tiếp đến chức năng của thận, vì vậy mà việc hút thuốc lá có ảnh hưởng trực tiếp đến thận. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hút thuốc lá là một yếu tố gây ra tiểu đạm làm tổn thương thận. Những người hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ suy thận gấp 3 lần những người không hút thuốc lá.

- Duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên, nên dành ra ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày.

- Tránh uống những loại thức uống nhiều năng lượng, có cồn.

- Nên ăn những loại thức ăn có lợi như ít muối, ăn nhiều cá, rau quả,  ít chất béo.

- Không tự ý dùng thuốc bừa bãi mà không có chỉ định.

- Khám định kỳ mỗi 6 tháng hoặc 1 năm để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý có khả năng gây suy thận.

Tags: chất dinh dưỡng tốt cho thận, thói quen tốt cho thận, món ăn tốt cho thận, suy thận,


Thuốc hay thầy giỏi