Món ăn thuốc dùng cho người suy thận

Món ăn thuốc dùng cho người suy thận

Thứ Hai, 25 Tháng 01 2016 08:53

Khi bệnh suy thận đã cơ bản ổn đinh, việc bồi bổ nhằm tăng cường khả năng hỗ trợ cho người bệnh nhanh chóng bình phục, cần phải chọn lựa các món ăn cho người suy thận dưới đây để bồi bổ sao cho phù hợp, hiệu quả.

cá diếc

Cá diếc

Bài 1

Dùng vỏ đậu xanh hoặc hạt đậu xanh sắc lấy nước, uống hàng ngày.

Bài 2

Dùng mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng, mỗi loại 15g, ngâm nở mềm. Nấu chung cho ít đường vừa ăn.

Bài 3

Món lục nguyệt tuyết hầm gà xương đen: Lục nguyệt tuyết 60g, gà xương đen 1 con, gia vị vừa đủ. Lục nguyệt tuyết rửa sạch, dùng vải màn bọc lại, luộc kỹ, sau đó cho gói này vào bụng gà, đổ nước luộc lục nguyệt tuyết vào luộc cùng gà. Khi gà nhừ vớt bỏ gói lục nguyệt tuyết ra, ăn thịt gà, uống nước canh. Ăn tuần 1-2 lần.

Bài 4

Cá diếc hồng trà: Hồng trà 15g, cá diếc 1 con. Rửa sạch cá diếc, hồng trà cho vào bụng cá. Cho nước cùng gia vị hầm nhừ ăn cả cái lẫn nước.

Bài 5

Cơm nếp câu kỷ tứ

Câu kỷ tử 25g, gạo nếp 500g, can bối 2 cái, tôm to 10 con, thịt giăm bông 50g. Cho câu kỷ tử ngâm nước đến mềm, ngâm gạo nếp 3 giờ. Sau đó đổ câu kỷ tử và gạo nếp ra, để ráo nước thì cho vào nồi cùng can bối, tôm, giăm bông, đổ nước và muối vừa đủ. Nồi lửa to đến sôi, cho ít bột gừng, rượu, xì dầu, mỗi loại 1 thìa canh, hạ lửa riu riu đun đến chín. Mỗi ngày ăn từ 1-2 lần thay cơm.

Theo suckhoe24h.biz

Tags: món ăn cho người suy thận, suy thận, suy thận nên ăn gì, ăn gì khi bị suy thận, chữa suy thận,


Thuốc hay thầy giỏi