Món ăn ngon từ gà chữa bệnh phụ nữ

Món ăn ngon từ gà chữa bệnh phụ nữ

Thứ 7, 16 Tháng 06 2018 11:04

Phụ nữ thường mắc những bệnh như là kinh nguyệt không đều, khí hư, thống kinh, sa tử cung… Đông y có những bài thuốc khắc phục rất hiệu quả những tình trạng này từ trứng gà.

Suy nhược, kinh nguyệt không đều: thịt gà ác 100g, đương quy 9g,  đông trùng hạ thảo 9g. Nấu chín ăn.

Thống kinh: đậu đen 60g, trứng gà 2 quả, rượu gạo 120ml, đun trứng chín, bóc vỏ, lại bỏ trứng vào đun cho đến khi đậu nhừ. Ăn cái, uống nước.

Huyết hư, bế kinh: thịt gà trống 150g, màng mề gà 9g,  mướp 30g. Nấu chín, nêm muối và gia vị để ăn.

Khí hư, bạch đới: ngải cứu tươi 15g, trứng gà 2 quả, rượu trắng một chén con. Ngải cứu thái nhỏ rải lên đáy nồi, đổ rượu và trứng vào giữa đun nhỏ lửa đến khi trứng chín. Ăn cái, uống nước trong 5-7 ngày liền.

Động thai: trứng gà 2 quả, bột nếp 40g. Trứng đánh nhuyễn, cho bột vào trộn đều. Hấp chín ăn ngày 1 lần. Ăn liền trong vài ngày.

Ra máu khi đang có thai: trứng gà 4 quả cho vào 1/2 bát nước trắng nấu chín. Dùng ngày 1 lần.

Trứng gà hấp ngải cứu

Trứng gà hấp ngải cứu

Sảy thai liên tiếp: trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 12g cho vào nồi đất rồi đun nhỏ lửa. Trứng chín, bóc vỏ cho vào đun tiếp. Tháng đầu tiên, ăn ngày 1 lần trong 1 tuần. Tháng thứ 2, cứ 10 ngày ăn 1 lần. Tháng thứ 3 cứ 15 ngày ăn 1 lần, sau đó mỗi tháng 1 lần.

Thiếu máu sau sinh:  táo đỏ 10 quả (táo tàu đỏ); trứng gà 2 quả luộc chín rồi bóc vỏ; đường đỏ lượng vừa phải. Nấu canh ăn cả nước lẫn cái như các loại canh trứng. Có thể thêm kỷ tử 15g để dùng cho người suy nhược thần kinh và thể lực, biếng ăn,  mắt kém, mất ngủ, hay hồi hộp, tiểu đêm nhiều lần, người có các bệnh mãn tính gan, phổi, người già yếu...

Sa tử cung: gà 1 con (khoảng 1kg),  hoàng kỳ 15g, thăng ma 9g. Gà bỏ hết phủ tạng, nhồi thuốc vào bụng. Hấp chín, ăn thịt, uống nước.

Tags: trứng gà, chữa bệnh phụ nữ, trứng gà chữa bệnh phụ nữ, sảy thai, động thai, thống kinh,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi