Mỗi ngày uống một cốc nước rau má cả đời không lo bệnh tật

Mỗi ngày uống một cốc nước rau má cả đời không lo bệnh tật

Thứ Tư, 26 Tháng 04 2017 11:59

Rau má là một loại rau mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe, không chỉ giải nhiệt cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật mà nước ép rau má còn có tác dụng làm đẹp rất hữu hiệu.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong rau má có những thành phần bao gồm nhiều loại vitamin, khoáng chất và các chất rất có lợi cho sức khỏe như beta caroten – chất chống oxi hóa, sterols có tác dụng ức chế hấp thu cholesterol,  saccharids, calcium, iron, mangan, phospho, saponins, alkaloids, flavonols, potassium, zinc… Từ xa xưa, thì rau má đã được dùng rất phổ biến làm rau sống ăn rất ngon, có thể trộn với giá đỗ hoặc hoa chuối. Rửa rau má với nước muối cho thật sạch sau đó xay sinh tố cũng có thể tạo thành một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rau má có thể phơi khô sắc thuốc uống hạy luộc để ăn như một loại rau bình thường.

Tác dụng thần kỳ của rau má

Rau má là loại rau mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe

Rau má là loại rau mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe

Không những là loại rau thông dụng và quen thuộc, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được rất rất nhiều bệnh như: mụn nhọt,  giải độc, táo bón, tim mạch, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe…

Ngoài ra, thì rau má cũng được coi là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố và những khoáng chất, chất chống oxy hoá, có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa được nhiều chứng bệnh về da. Cách dùng cũng vô cùng đơn giản, có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn để vắt lấy nước uống hàng ngày.

Tốt cho các bệnh tim mạch

Rau má có tác dụng giúp giảm sưng và cải thiện lưu thông trong cơ thể, nhất là với những bệnh liên quan đến tĩnh mạch như giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch. Đối với những người thừa cân, xơ vữa động mạch máu nếu ăn rau má lâu dài sẽ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu và làm cho những mạch máu mềm mại trở lại, hạn chế được những tai biến do xơ vữa động mạch máu gây ra.

Làm đẹp

Nước ép rau má không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng làm đẹp

Nước ép rau má không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng làm đẹp

Rau má không chỉ mát, có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Đặc biệt là đối với phái đẹp, rau má có những tác dụng “thần kỳ” đối với làn da. Nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tuần hoàn và cải thiện trí nhớ. Không chỉ giúp ích cho quá trình thanh lọc cơ thể mà nó còn làm mát da, trị mụn và và liền sẹo trên da.

Làm lành vết thương

Rau má có chứa một hóa chất được gọi là triterpenoids có công dụng làm tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cường cung cấp máu cho những vết  thương.

Giảm stress

Triterpenoids có trong rau má cũng có thể làm giảm sự lo lắng và tăng cường chức năng tâm thần trong một số cá nhân. Ngoài ra, trong dân gian thì các thầy lang đã dùng rau má để điều trị những căn bệnh như vẩy nến, eczema, nhiễm trùng hô hấp, động kinh, mệt mỏi, sốt, hen suyễn, viêm loét, cảm lạnh, viêm gan và bệnh giang mai... Đồng thời, trong rau má còn có tác dụng trong việc điều trị chứng mất ngủ, xơ cứng bì,  liền sẹo, tăng huyết áp, mất trí nhớ và giảm nốt cục trên da cellulite.

Trà giải nhiệt

Chuẩn bị : Rau má 200g, nhân trần 100g, cam thảo 100g, lá đinh lăng 200g ở dạng khô. Cách dùng: Sao giòn tất cả những vị thuốc rồi tán vụn trộn đều bảo quản trong bình kín tránh ẩm. Ngày dùng 30 - 40g bằng cách là hãm với nước sôi trong khoảng 10 phút. Uống thay trà trong ngày có công dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận gan và chống khát.

Tags: rau má, nước ép rau má, công dụng của rau má, lợi ích rau má, thanh nhiệt, giải độc,


Thuốc hay thầy giỏi