Lợi ích bất ngờ ít ai biết của nho sấy đối với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ ít ai biết của nho sấy đối với sức khỏe

Thứ Tư, 18 Tháng 01 2017 16:52

Tết đến, nhiều loại bánh mứt được bày bán và giữa nhiều loại bánh mứt này, bạn chưa biết sẽ chọn loại nào để tốt cho sức khỏe. Nếu vậy, hãy chọn nho sấy để đạt được những lợi ích sau đây, theo boldsky.

Bảo vệ da

Nho khô mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể

Nho khô mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể

Có một bí quyết để có một làn da rạng rỡ và trẻ trung là hãy ăn nho khô nhé. Nho khô giúp  bảo vệ làn da của bạn khỏi những lão hóa và giữ cho các gốc tự do không gây thiệt hại da. Collagen có trong nho khô cung cấp tính đàn hồi cho da và ngăn ngừa da không da bị chảy xệ.

Máu huyết lưu thông

Ăn nho khô đều đặn có tác dụng giúp máu lưu thông nhờ nho có chứa chất sắt giúp ích cho việc điều tiết lưu thông máu ở trong cơ thể.

Giữ răng và nướu khỏe

Thường xuyên ăn nho khô giúp cho răng và nướu khỏe mạnh. Axit oleanolic hiện diện trong nho sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và sâu răng. Hơn nữa đặc tính chống nhiễm khuẩn trong nho khô giữ cho răng khỏi bị suy yếu. Ngoài ra, chất canxi từ nho cũng ngăn ngừa răng sứt mẻ.

Nho khô có tác dụng bảo vệ làn da, giữ răng nướu chắc khỏe

Nho khô có tác dụng bảo vệ làn da, giữ răng nướu chắc khỏe

Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Mỗi ngày da của chúng ta sẽ tiếp xúc với tia ánh nắng mặt trời nó sẽ gây tổn hại cho làn da. Trong nho khô chứa chất phytochemical giúp bảo vệ làn da tránh khỏi những thiệt hại gây ra bởi ánh mặt trời. Axit amin trong nho khô khá dồi dào giúp sửa chữa và phục hồi làn da. Nó cũng tạo thành một lớp trên da, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và ung thư da.

Ngừa tóc bạc sớm

Bổ sung nho khô vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tóc bạc sớm nhờ vitamin C và sắt có trong loại quả này, hỗ trợ hấp thụ các khoáng chất và cung cấp dinh dưỡng cho tóc. Chưa kể, tiêu thụ nho khô hằng ngày còn giúp tóc đen và óng mượt.

Tags: nho khô, tác dụng của nho kho,


Thuốc hay thầy giỏi