Loại quả Việt Nam thờ ơ nhưng cả thế giới lùng sục vì ngăn được ung thư

Loại quả Việt Nam thờ ơ nhưng cả thế giới lùng sục vì ngăn được ung thư

Thứ Sáu, 22 Tháng 06 2018 11:18

Rất nhiều người nói, đọc, nghe, viết và thảo luận về ung thư nhưng hầu như chưa ai từng đề cập đến quả sung trong việc ngăn ngừa những căn bệnh ác tính.

Quả sung là một nguồn cung cấp chất xơ vô cùng dồi dào, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng ngừa và chống lại một số bệnh ung thư.

Thứ quả này cũng có một hàm lượng sắt cao, ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Quả sung nhiều canxi đến mức chỉ cần ăn vài quả tươi mỗi ngày bạn đã cung cấp đủ canxi để duy trì hệ xương khỏe mạnh.

trong quả sung có chứa nhiều dưỡng chất

trong quả sung có chứa nhiều dưỡng chất

Quả sung chứa magie và vitamin K2, canxi, magie và K2 sẽ giúp hệ thống xương khỏe mạnh. Loại quả này giàu chất chống oxy hóa, giúp cho cơ thể chống lại các gốc tự do – đây là nguyên nhân của nhiều bệnh khác nhau.

Quả sung giúp giữ triglyceride (là dạng chất béo thông thường nhất mà chúng ta tiêu thụ) ở mức thấp, giúp giữ chất này trong tầm kiểm soát, và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Lợi ích của quả sung không chỉ dừng lại ở đó mà những gì chúng ta quan tâm hơn chính là vai trò của loại quả này trong việc điều trị ung thư.

Quả sung có tác dụng điều trị một số bệnh ung thư

Ung thư vú:

Sự hiện diện của gốc tự do được coi là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ung thư. Quả sung giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp chống lại các gốc tự do này.

Ung thư đại tràng:

quả sung còn có tác dụng điều trị một vài bệnh ung thư

quả sung còn có tác dụng điều trị một vài bệnh ung thư

Để ngăn ngừa hoặc là chữa bệnh ung thư đại tràng, điều quan trọng là cơ thể bạn phải có đường tiêu hóa khỏe mạnh. Quả sung (tươi hoặc khô) là một nguồn cung cấp chất xơ khá phong phú, do vậy mà chúng có có vai trò lớn trong phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng.

Những chị em phụ nữ thời kỳ mãn kinh do mất cân bằng nội tiết tố nên có thể mang nhiều nguy cơ lớn hơn. Quả sung sẽ cung cấp lớp bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ thể qua đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Ung thư não:

Các nghiên cứu gần đây dần đề cập đến tác động của chiết xuất từ quả sung với tế bào ung thư não. Kết quả cho thấy khi chiết xuất được dùng, nó hạn chế sự phát triển của các tế bào tới gần 75%.

Ung thư gan:

Tương tự như các tế bào ung thư não, thì chiết xuất từ quả sung được dùng cho các tế bào ung thư gan và mang lại kết quả tích cực. Sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đã bị hạn chế gần như hoàn toàn.

Tags: quả sung, điều trị ung thư,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi