Là phụ nữ nếu không ăn thực phẩm này chắc chắn sẽ hối hận cả đời

Là phụ nữ nếu không ăn thực phẩm này chắc chắn sẽ hối hận cả đời

Thứ 7, 22 Tháng 04 2017 15:58

Là phụ nữ nếu không ăn thực phẩm này chắc chắn bạn sẽ hối hận cả đời hãy tìm hiểu ngay.

Dứa giúp bớt đau trong kỳ kinh nguyệt

Ăn dứa sẽ giúp giảm đau khi bị kinh nguyệt

Ăn dứa sẽ giúp giảm đau khi bị kinh nguyệt

Dứa là một loại thực phẩm cực tốt cho chị em trong ngày có kinh. Ăn dứa hoặc uống nước dứa ép vào những ngày này vì trong dứa có chứa một loại enzyme giúp co thắt dễ dàng, chống đầy hơi. Khi đó, tử cung của bạn sẽ co thắt tốt hơn và bớt đau hơn khi làm việc trong ngày kinh nguyệt.

Giúp xương chắc khoẻ

Trong dứa có nhiều mangan là chất tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Một cốc nước ép dứa có chứa khoảng 73% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Dứa sẽ giúp phát triển khung xương ở giai đoạn trẻ và tăng cường cho xương khoẻ mạnh ở giai đoạn khác.

Nước ép dứa có chứa vitamin C sẽ  giúp giải quyết một số vấn đề liên quan đến răng nướu. Bên cạnh lợi ích giúp xương khoẻ mạnh, mangan cũng rất hữu ích trong việc chữa lành các vết thương, điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch và giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh .

Dứa tốt cho thị lực

Nước éo hoặc sinh tố dứa cũng đều rất tốt cho chị em phụ nữ

Nước éo hoặc sinh tố dứa cũng đều rất tốt cho chị em phụ nữ

Dứa có chứa beta-carotene và vitamin A vì vậy nên rất tốt cho thị lực. Uống nước ép dứa sẽ ngăn chặn được thoái hóa điểm vàng và làm giảm nguy cơ mất thị lực ở tuổi già, theo khuyến cáo của nhiều nghiên cứu. Chất chống oxy hóa sẽ giúp giải quyết những vấn đề về mắt liên quan và duy trì đôi mắt khoẻ mạnh.

Chống viêm khớp và đau khớp

Uống một ly nước ép dứa rất sẽ giúp làm giảm bớt được các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp do trong dứa có chứa chất chống viêm trong tự nhiên. Nước dứa ép còn làm giảm đau cho người già, người bị viêm khớp lần đầu. Nước ép dứa cũng giúp giảm đau cơ bắp. Thêm nữa enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp giảm viêm và giảm sưng.

Tags: dứa, nước ép dứa, công dụng của dứa,


Thuốc hay thầy giỏi