Khả năng giải độc “kinh điển” của 4 loại trái cây

Khả năng giải độc “kinh điển” của 4 loại trái cây

Thứ Năm, 03 Tháng 03 2016 08:14

Cam, chanh, nho… là những loại trái cây được nhiều người dùng để giải độc cơ thể (detox) tốt nhất. Mục đích là sử dụng lượng vitamin và khoáng chất trong những loại quả này để thanh lọc một số chất độc hại tích tụ trong ruột, gan, thận, dạ dày, thậm chí là máu.

1. Dưa chuột (dưa leo) => Làm sạch đường ruột, chống viêm

Khả năng giải độc “kinh điển” của 4 loại trái cây

dưa leo

Đây cũng là một loại trái cây mà những tín đồ của detox tin dùng. Chứa một hàm lượng nước lớn, dưa chuột rất thích hợp trong việc giúp người dùng lợi tiểu, chống viêm.

Mặt khác, dưa chuột cũng rất giàu vitamin C, A, K và các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, kali… do đó rất có lợi cho việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

2. Chanh => Đốt cháy mỡ thừa, làm sạch hệ tiêu hóa

Chanh luôn được người dùng nhắc đến như một ví dụ kinh điểm trong việc đốt cháy chất béo dư thừa cho cơ thể.

Mặt khác, axit citric trong chanh giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa một cách hiệu quả mà không loại axit trong trái cây khác làm được.

3. Cam => Loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể

Khi giải độc bằng cam, bạn sẽ thu được một lượng lớn pectin - đây là một loại chất giúp thanh tẩy những kim loại nặng ra khỏi cơ thể, do đó, giúp gan làm việc dễ dàng hơn.

Chất pectin không nằm trong phần tép cam mà lại nằm ngay phần cùi trắng của loại quả này, vì vậy, đây chính là lý do mà bạn cần để nguyên vỏ cam rồi tiến hành ngâm nước detox thay vì gọt lớp vỏ của nó.

trái nho thải độc

trái nho thải độc, phòng chống ung thư

4. Nho => Thải độc tố, phòng tránh ung thư

Có lẽ nho là một nguyên liệu dùng để giải độc cơ thể “xa xỉ” nhất trong những loại trái cây kể trên. Điều này một phần được lý giải bởi khả năng detox đặc biệt của trái cây này.

Nho chứa khá nhiều resveratrol - đây là một loại chất chống lại tế bào ung thư và phòng tránh được bệnh tiểu đường rất tốt. Ngoài ra, còn có khả năng chống lại hiện tượng máu đông cục.

Bên cạnh đó, nho cũng chứa hàm lượng cao vitamin C, K giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Theo: Soha.vn

Tags: trái cây giải độc, bệnh tiểu đường, giải độc cơ thể, giải độc, chống viêm, lợi tiểu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền