Giảm đau khớp gối bằng việc ăn nho thường xuyên

Giảm đau khớp gối bằng việc ăn nho thường xuyên

Thứ Tư, 28 Tháng 10 2015 14:49

Đau khớp gối là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng thoái hóa khớp gối. Một nghiên cứu gần đây của đại học Texas tại hội nghị Sinh học Thực nghiệm đã chứng minh, việc ăn nho thường xuyên sẽ giúp bạn giảm đáng kể tình trạng đau nhức dai dẳng này.

Giảm đau khớp gối nhờ 'tiêu thụ' nho thường xuyên

Tình trạng đau khớp gối xảy ra khi sụn khớp mòn đi bởi quá trình lão hóa của cơ thể. Tình trạng viêm xương khớp không chỉ xảy ra ở khớp gối mà ta còn có thể bắt gặp ở rất nhiều khớp khác của cơ thể như: bàn tay, cột sống… Bệnh xảy ra ở những người trên 45 tuổi và phụ nữ dễ mắc hơn nam giới. Mức độ phổ biến của đau khớp gối được thể hiện rất rõ ràng qua các số liệu như: 8,5 triệu người Anh bị viêm xương khớp; 27 triệu người Mỹ phải sống cùng căn bệnh này và đầu gối là khu vực thường chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Đau là biểu hiện tất yếu khi khớp bị thoái hóa hay viêm xương khớp. Tuy nhiên, song hành với những cơn đau đó là các hậu quả lâu dài như chất lượng sống suy giảm, nguy cơ tàn phế cao… Bởi vậy, ảnh hưởng của đau khớp gối còn được nhìn nhận rõ qua thực tế, mỗi năm có hàng triệu người phải nghỉ việc để điều trị bệnh.

Trước thực tế này, gần đây, các nhà khoa học thuộc đại học Texas (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu trên 72 người (bao gồm cả nam giới và phụ nữ) bị đau khớp gối. Họ được giao nhiệm vụ “tiêu thụ” nho dưới dạng bột khô hoặc dùng giả dược. Sau 16 tuần, kết quả cho thấy: những người có chế độ ăn uống tăng cường sử dụng nho đã giảm đáng kể tình trạng đau và những triệu chứng của viêm khớp gối.

Giảm đau khớp gối bằng cách thường xuyên ăn nho - ảnh 1

Ăn nho giúp bạn giảm đau khớp gối

Lý giải về kết quả này, Tiến sĩ Shanil Juma – người thực hiện nghiên cứu cho biết: Do quả nho chứa nhiều hợp chất chống ôxy hóa polyohenol nên giúp bảo vệ sụn khớp. Bởi vậy, có thể khẳng định việc “tiêu thụ” nho thường xuyên sẽ góp phần giảm đau xương khớp và cải thiện tính linh hoạt của khớp cho người bệnh. Song song với việc bổ sung những thực phẩm giúp cải thiện tình trạng đau khớp gối như quả nho thì người bệnh cũng cần lưu ý về chế độ sinh hoạt và lựa chọn cho mình một biện pháp điều trị an toàn, hiệu quả.

Lựa chọn thuốc đắp ngoài thảo dược giúp giảm đau khớp gối

Tại Việt Nam, tình trạng đau khớp gối cũng khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do thoái hóa khớp. Dẫu biết rằng khi mắc thoái hóa khớp đồng nghĩa với việc bạn phải sống chung với nó suốt đời. Tuy không thể chữa trị bệnh khỏi hẳn nhưng các nhà khoa học vẫn luôn nghiên cứu và tìm ra những biện pháp hữu hiệu nhất giúp chúng ta kiểm soát được bệnh cũng như ngăn chặn ảnh hưởng xấu của nó tới chất lượng sống mà không gây hại cho sức khỏe. Và một giải pháp được đưa ra đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên là dùng các thuốc đắp ngoài da nguồn gốc thảo dược. Trong đó, sản phẩm tiêu biểu và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ các chuyên gia cũng như người sử dụng là thuốc đắp ngoài da có thành phần chính chiết xuất từ cây ô đầu (Vân Nam, Trung Quốc).

Giảm đau khớp gối bằng cách thường xuyên ăn nho - ảnh 2

Người bệnh nên vận động thường xuyên để giảm đau khớp gối

Bằng kinh nghiệm của y học cổ truyền kết hợp cùng những kết quả nghiên cứu từ khoa học hiện đại, các nhà nghiên cứu đã chứng minh ô đầu là một dược liệu quý giúp giảm đau nhức, chống viêm. Và tác dụng này càng được nhân lên khi kết hợp cùng một số vị thuốc khác như: huyết kiệt, nhũ hương, băng phiến… trong loại thuốc này. Thuốc giúp máu lưu thông được dễ dàng hơn, chống viêm, giảm sưng đau khớp, trong đó bao gồm cả giảm đau khớp gối mà không gây tác dụng phụ toàn thân. Rất nhiều người đã được thụ hưởng những giá trị từ loại thuốc này để cải thiện vận động, góp phần nâng cao chất lượng sống.

Đau khớp gối giờ đây đã không còn là bệnh của người già mà ngay những bạn trẻ cũng có thể gặp tình trạng này. Bởi vậy, trước khi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường từ nó, bạn hãy tự biết bảo vệ mình bằng chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt hợp lý, tránh các thói quen “xấu” gây hại cho khớp gối như: ngồi xổm, mang vác nặng… Và khi bị đau, bạn đừng quên sử dụng thuốc đắp ngoài da chứa ô đầu để giảm đau nhanh chóng và vận động dễ dàng.

Theo: suckhoedoisong

Tags: viêm xương khớp, đau khớp gối, ăn nho giảm đau xương khớp,


Thuốc hay thầy giỏi