Giải nhiệt cơ thể dịp nghỉ lễ 30/4 với những loại quả này

Giải nhiệt cơ thể dịp nghỉ lễ 30/4 với những loại quả này

Thứ Sáu, 28 Tháng 04 2017 13:44

Mùa hè là mùa của nhiều loại quả thơm ngon và bổ dưỡng. Nghỉ lễ 30/4 là dịp mà các bạn đi chơi và ăn uống rất nhiều nên cơ thể cần được giải nhiệt. Hãy bổ sung những loại hoa quả sau đây khi đi du lịch nhé.

Mùa hè có rất nhiều loại hoa quả đa dạng và phong phú. Dù tất cả những loại hoa quả đều chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng cần thiết nhưng nên ăn những loại quả nào để giải nhiệt vào những ngày nghỉ lễ nóng nực là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây TCDY chỉ ra một vài loại trái cây thơm mát, bổ dưỡng giúp bạn giải nhiệt vào ngày hè để có chuyến đi chơi dịp 30/4 hoàn hảo hơn. 

Xoài

Xoài loại quả giúp giải nhiệt mùa hè

Xoài loại quả giúp giải nhiệt mùa hè

Quả xoài là loại quả giàu hàm lượng beta caroten nhất, còn được gọi là vitamin A thực vật. Trong 100g xoài thì có chứa 445mcg beta caroten. Chỉ cần bạn ăn 1/2 quả xoài là đã đáp ứng đủ 30% nhu cầu beta caroten hàng ngày. 

Trong số 20 axit amin tồn tại ở tự nhiên thì xoài có chứa 19 loại với hàm lượng khá cao. Nếu tích cực ăn xoài mỗi ngày, bạn sẽ hấp thu được nhiều axit amin loại này. Do đó, mà hệ miễn dịch của bạn sẽ vững chắc hơn và hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh hơn.

Trong xoài còn có chứa rất nhiều cholin. Ăn đủ thực phẩm chứa cholin sẽ làm cho não bộ của bạn hoạt hóa hơn. Trong 100g xoài chứa 7,6mg cholin. Nếu ăn 1/2 quả xoài, bạn sẽ thu được chừng 7mg cholin cho hệ thần kinh.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả phổ biến nhất trong mùa hè và cũng là loại quả dễ ăn nhất và rất tốt cho sức khỏe mỗi người. Cứ 100g dưa hấu thì có chứa 3g đường các loại. Thêm vào đó, thì đây là loại quả có chứa beta caroten. Beta caroten là một chất dẫn xuất của vitamin A, giải nhiệt rất tốt. Dưa hấu cũng được khuyến khích là nên ăn vào mùa hè.

Đu đủ

Đu đủ là loại quả nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe

Đu đủ là loại quả nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe

Đu đủ là loại quả giàu dưỡng chất, giàu beta caroten thứ 3, chỉ xếp sau xoài và dưa hấu. Cứ 100g đu đủ chín thì có chứa khoảng 276mcg beta caroten, cung cấp đủ 35% nhu cầu trong ngày. Tất cả nhu cầu vitamin A sẽ được đu đủ chín bổ sung hoàn thiện. Đu đủ cũng là loại hoa quả có chứa nhiều canxi giúp phát triển hệ xương

Trong đu đủ chín có chứa lượng canxi khá cao, với khả năng cung cấp đủ 4% nhu cầu canxi một ngày. Đu đủ chín còn có chứa enzym cho hệ tiêu hóa papain. Vì thế, nếu bạn thường xuyên ăn đu đủ chín, hệ tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động tốt.

Cam

Nước cam có tác dụng giúp giải nhiệt cực tốt, không những vậy còn giúp tăng trưởng chiều cao. Nguyên nhân là do nước cam chứa rất rất nhiều canxi - đây là một chất rất cần cho sự phát triển chiều cao. Lượng canxi có trong loại quả này thậm chí còn cao hơn cả những sản phẩm được chế biến từ sữa. Canxi đặc biệt có nhiều trong vỏ cam. Những ngày nắng nóng, đặc biệt khi về quê hay đi chơi dịp 30/4, nếu bạn ra mồ hôi nhiều thì hãy uống ngay một cốc nước cam hàng ngày sẽ giúp giải nhiệt và tăng cường được chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chuối

Chuối kích thích vi khuẩn có lợi, hỗ trợ tiêu hóa

Chuối kích thích vi khuẩn có lợi, hỗ trợ tiêu hóa

Chuối sẽ kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong ruột cũng như sản xuất các enzyme tiêu hóa để hỗ trợ hấp thụ những chất dinh dưỡng. Một trái chuối có chứa khoảng 3g chất xơ có thể giúp điều hòa được nhu động ruột, làm dịu đường tiêu hóa.

Trong chuối có chứa nhiều tryptophan, một axit amin đóng vai trò quan trọng để bảo vệ bộ nhớ và cải thiện được tâm trạng. Nắng nóng làm bạn khó chịu thì hãy ăn chuối sẽ giúp bạn giải nhiệt, làm dịu cơ thể và cải thiện tâm trạng nhờ nồng độ cao của tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin - một chất giúp cho người ăn thấy hưng phấn.

Hồng xiêm

Hồng xiêm là một loại quả giàu sắt đứng hàng thứ 2, chỉ sau đu đủ chín. Ăn 100g hồng xiêm (tương đương với 2 quả) đã đủ cung cấp 29% nhu cầu sắt trong 1 ngày của bạn. Với hàm lượng sắt như thế này, thì hồng xiêm được xếp trong nhóm quả giàu sắt nhất. Bên cạnh đó, thì hồng xiêm cũng là loại quả giàu canxi. Nếu ăn 100g hồng xiêm thì bạn sẽ thu được 52mg canxi, tương ứng với 5% nhu cầu trong 1 ngày. Đây cũng là một loại trái cây giúp giải nhiệt cực hữu hiệu vào mùa hè giúp bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ và suôn sẻ. 

Tags: giải nhiệt, giải nhiệt cơ thể, hoa quả,


Thuốc hay thầy giỏi