Dưa chuột - thần dược nhiều người không ngờ tới

Dưa chuột - thần dược nhiều người không ngờ tới

Thứ Sáu, 30 Tháng 06 2017 16:47

Dưa chuột không chỉ là một thực phẩm được nhiều người ưa thích mà đây còn là thần dược rất tốt cho sức khoẻ mà nhiều người không ngờ tới.

Dưa chuột là một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Chắc chắn là bạn không thể phủ nhận lợi ích của dưa chuột bởi trong loại quả này có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, thì chính những lợi thế này lại gây nên những tác dụng phụ mà bạn không ngờ tới. Vì vậy hãy tìm hiểu tác dụng cũng như tác hại của dưa chuột đối với sức khỏe.

Ngừa cao huyết áp

Dưa chuột ngăn ngừa cao huyết áp

Dưa chuột ngăn ngừa cao huyết áp

Món dưa leo trộn tỏi sẽ có tác dụng làm giảm cao huyết áp. Bạn chỉ cần 3 tép tỏi, 1 quả dưa leo, 1 muỗng giấm táo và 1 muỗng nước. Rửa và cắt dưa leo thành từng lát mỏng rồi sau đó khử tỏi. Trộn cả hai  nguyên liệu này lại và thêm giấm táo cùng nước. Rắc một ít bạc hà và thưởng thức món salad hấp dẫn này nhé.

Duy trì độ ẩm

Uống nước dưa leo thường xuyên trong ngày sẽ giúp chocơ thể duy trì độ ẩm. Độ ẩm là quan trọng vì nó hỗ trợ duy trì thân nhiệt thích hợp, có lợi cho hệ tim mạch và hỗ trợ làm sạch các độc tố.

Cung cấp vitamin

Dưa chuột cung cấp nhiều viatmin và độ ẩm

Dưa chuột cung cấp nhiều viatmin và độ ẩm

Khi bạn uống nước, bản thân nó không có nhiều vitamin. Tuy nhiên, khi bạn bổ sung thêm vài lát dưa chuột vào cốc nước, loại nước này đã chứa nhiều vitamin A, C kèm theo nhiều khoáng chất thiết yếu khác cần cho cơ thể..

Duy trì độ ẩm

Uống nước ép dưa leo thường xuyên trong ngày sẽ giúp cơ thể duy trì độ ẩm. Độ ẩm vô cùng quan trọng vì nó hỗ trợ duy trì thân nhiệt rất thích hợp và có lợi cho hệ tim mạch và hỗ trợ làm sạch các độc tố.

Cung cấp vitamin

Khi bạn uống nước, dẽ không đủ để cung cấp nhiều vitamin. Tuy nhiên, khi bạn bổ sung thêm vài lát dưa chuột vào cốc nước của bạn, loại nước này đã chứa nhiều vitamin A, C kèm theo nhiều khoáng chất thiết yếu khác cần cho cơ thể.

 

Tags: dưa chuột, tác dụng của dưa chuột, dưa chuột tốt cho sức khỏe,


Thuốc hay thầy giỏi