Củ cải trắng: Lợi ích từ làm đẹp đến chữa bệnh

Củ cải trắng: Lợi ích từ làm đẹp đến chữa bệnh

Thứ Sáu, 20 Tháng 11 2015 09:07

Từ lâu, củ cải trắng còn được gọi là nhân sâm trắng vì có tác dụng tốt với sức khỏe, chữa được nhiều bệnh.

Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…

Bài 1: Chữa ho

Củ cải trắng, rửa sạch, cắt nhỏ, nấu kỹ. Lấy nước uống hàng ngày.

Bài 2: Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật

Củ cải trắng, rửa sạch, gọt vỏ, tẩm thêm chút mật ong bên ngoài, mang sấy khô. Sau đó, dùng như thức ăn hàng ngày.

(thứ 5) Củ cải trắng: Lợi ích từ làm đẹp đến chữa bệnh - ảnh 1

Củ cải trắng rất giàu dinh dưỡng và có khả năng chữa được nhiều bệnh (Ảnh minh họa: Internet)

Bài 3: Chữa mụn, nhiệt miệng

Củ cải trắng lượng vừa đủ ép lấy nước để uống hoặc súc miệng hàng ngày.

Công dụng: Chữa những nốt mụn gây đau đớn, nhiệt miệng hoặc chống nấm rất tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bài 4: Điều trị các bệnh tăng huyết áp, đau khớp

Củ cải chế biến thành các món ăn hàng ngày.

Bài 5: Làm đẹp

Lá củ cải trắng, rửa sạch, phơi khô. Sau đó, pha như pha trà, uống hàng ngày.

Công dụng: Làm đẹp da, chống xơ cứng động mạch, chống ung thư vì trong lá củ cải trắng giàu vitamin C.

Tags: chữa bệnh ho, củ cải trắng chữa bệnh, làm đẹp da, chữa sỏi mật, chữa nhiệt miệng, điều trị tăng huyết áp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền