Công dụng tuyệt vời khi dùng gạo nếp

Công dụng tuyệt vời khi dùng gạo nếp

Thứ Hai, 11 Tháng 07 2016 15:29

Khoa học hiện đại đã chứng minh gạo nếp cung cấp năng lượng cho người ăn cao gấp đôi so với các loại lương thực khác...

Dù từ xa xưa, dân gian thường hay cho thêm gạo nếp vào nấu cháo cho người ốm ăn để nhanh hồi phục sức khỏe, phụ nữ mới sinh ăn gạo nếp để tăng tiết sữa… nhưng đến nay gạo nếp vẫn bị nhiều người đánh đồng về giá trị dinh dưỡng cùng với các loại ngũ cốc khác như gạo tẻ, ngô, khoai, sắn… Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh gạo nếp cung cấp năng lượng cho người ăn cao gấp đôi so với các loại lương thực khác.

Công dụng tuyệt vời khi dùng gạo nếp

Gạo nếp là một trong số những thực phẩm sạch vì chúng không chứa hóa chất.

Tác dụng chữa bệnh giải độc

Với những người mắc các bệnh như tiêu chảy, tiểu đường, buồn nôn hay rối loạn bài tiết mồ hôi và rối loạn tiền đình thì có thể sử dụng gạo nếp. Nó có tác dụng chữa bệnh giải độc cực tốt.

Thực phẩm sạch

Gạo nếp là một trong số những thực phẩm sạch vì chúng không chứa hóa chất. Do vậy bạn có thể vô cùng yên tâm khi ăn xôi, chè, sữa chua nếp cẩm…thỏa mái.

Gạo nếp giúp làm đẹp

Với hàm lượng dưỡng chất như thế, gạo nếp đã được Đông y tận dụng cám gạo nếp làm thuốc bổ chữa tê phù và chứng nghẹn do nó có chứa chất phytin. Những công dụng bất ngờ từ gạo nếp cũng lọt vào tầm ngắm của ngành thẩm mỹ thế giới. Hiện có rất nhiều spa thẩm mỹ đã dùng cám gạo nếp để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho da, nhất là vitamin E trong cám gạo nếp.

Gạo nếp phòng trị thiếu máu

Ăn gạo nếp cẩm thường xuyên có thể phòng trị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt. Phụ nữ có thai hoặc đang trong thời gian cho con bú nếu ăn nhiều gạo nếp cẩm sẽ rất bổ máu, lợi sữa… Nhờ có các loại axit amin và các nguyên tố vi lượng trong gạo nếp còn có khả năng kỳ diệu là tăng sự hấp thu sắt cho cơ thể khi kết hợp với một số loại thực phẩm: rau xanh, trái cây, thịt nạc.

Theo: Khỏe & Đẹp

Tags: gạo nếp, gạo nếp cẩm, công dụng của gạo nếp, gạo nếp chữa bệnh,


Thuốc hay thầy giỏi