Công dụng tuyệt vời khi ăn nhiều măng cụt

Hotline: 098788867

Công dụng tuyệt vời khi ăn nhiều măng cụt

Thứ Ba, 23 Tháng 05 2017 14:08

Nếu bạn là tín đồ của măng cụt thì thật là may mắn vì măng cụt mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Công dụng của quả măng cụt

Ngăn ngừa ung thư

Theo Organic Facts, măng cụt có chứa hàm lượng xanthone cao nhất, có tác dụng chống viêm và vi khuẩn. Kháng thể xanthones ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết và hỗ trợ tiêu diệt những tế bào ung thư khi kết hợp với nhiều loại thuốc điều trị.

Chống viêm

măng cụt có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống viêm

măng cụt có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống viêm

Từ lâu măng cụt đã được sử dụng trong nhiều loại thuốc chống viêm ở nhiều nước Đông Nam Á. Các chiết xuất từ măng cụt có tác dụng chống dị ứng, chống viêm và làm giảm đau thông qua hiệu ứng ức chế giải phóng histamin và prostaglandin, các chất gây viêm trong cơ thể.

Giúp da khỏe mạnh

Những đặc tính kháng viêm, chống vi khuẩn, nấm, dị ứng và chống oxy hóa có trong măng cụt làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh ngoài da như chàm (eczema), viêm da, nấm, mụn trứng cá, vẩy nến. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng măng cụt có đặc tính chống ung thư da vô cùng hiệu quả.

Tăng cường hệ miễn dịch

Măng cụt rất giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin và đặc biệt là xanthone giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều vấn đề sức khỏe do suy yếu hệ miễn dịch.

Giảm cholesterol, hạ huyết áp

Khi cholesterol xấu bị lão hóa sinh ra những mảng bám trong mạch máu. Các công trình nghiên cứu đã cho thấy, kháng thể xanthones trong măng cụt có tác dụng giúp làm giảm tác dụng gây lão hóa của cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám. Vì vậy, những người bị bệnh cao huyết áp, tim mạch nên bổ sung các loại trái cây này vào khẩu phần ăn.

Một số bài thuốc hay từ quả măng cụt

Tiêu chảy: Dùng vỏ măng cụt khô 24 g, hạt thì là mỗi thứ 2g. Tất cả nguyên liệu đem nấu lấy nước, uống 2 lần trong ngày.

Vỏ măng cụt chữa tiêu chảy, kiết lỵ

Vỏ măng cụt chữa tiêu chảy, kiết lỵ

Lỵ: Dùng vỏ quả măng cụt 6g, rau sam, mỗi thứ 8 g, trà xanh loại ngon 6 g, cam thảo, rau má, cỏ nhọ nồi, cỏ sữa, vỏ quýt, mỗi thứ 4 g, 3 lát gừng. Hoặc dùng 8 g vỏ quả măng cụt nướng thơm, rau má 10 g; rau dền tía, vỏ lựu, mỗi vị 8 g, hạt cau già 6 g, cam thảo,  khổ sâm, gương sen, củ rối sao đen, vỏ quýt nướng, mỗi vị 4 g. Tất cả nấu lấy nước và uống trong ngày.

Lưu ý: Bổ sung liên tục bất kỳ loại thảo dược nào trong thời gian dài đều không được khuyến khích và măng cụt cũng không ngoại lệ. Khi thấy các triệu chứng bệnh đã giảm thì nên ngưng sử dụng.

Tags: măng cụt, vỏ măng cụt, tác dụng của măng cụt,


Thuốc hay thầy giỏi