Công dụng bổ huyết tuyệt vời của long nhãn

Công dụng bổ huyết tuyệt vời của long nhãn

Thứ Ba, 06 Tháng 10 2015 10:03

Nhãn là một trong những loại cây phổ biến ở Việt Nam và khu vực Nam Á. Tất cả các bộ phận của cây từ rễ đến lá, hoa, quả, võ quả đều là những vị thuốc quý trong đông y. Đặc biệt, long nhãn (cùi nhãn khô) được ví như thần dược tự nhiên của người Việt.

Chữa chán ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể

Cao ban long 40g, long nhãn 50g. Sắc long nhãn với nước. Thái nhỏ cao ban long cho vào nước sắc long nhãn. Đun nóng để hòa tan. Sau đó để nguội, thái thành từng miếng mỏng. Trước khi đi ngủ buổi tối và sáng sớm sau khi thức dậy uống mỗi lần 10g cao này. Dùng đều trong vòng 5-7 bệnh sẽ thuyên giảm, cơ thể được phục hồi.

tra-long-nhan-chua-mat-ngu

Trà long nhãn chữa mất ngủ, suy nhược

Bài thuốc bổ khí huyết, bổ thận âm

Long nhãn 16g, Hoài sơn 16g, Giáp ngư 500g. Giáp ngư mổ bỏ ruột, làm sạch, cắt thành miếngm vừa ăn rồi đem hầm kĩ với 2 vị thuốc trên, khi chín nhừ nêm gia vị vào, ăn thịt và uống nước. Ăn khi còn ấm

Bài thuốc bổ huyết, dưỡng tâm, an thần

Long nhãn 16g, Đại táo 15g, gạo tẻ 100g nấu cháo ăn thường xuyên trong vài ba tuần sẽ thấy tâm an, ngủ yên giấc, tinh thần thoải mái, phục hồi trí lực.

chao-long-nhan-dai-tao-bo-huyet

Cháo đại táo, long nhãn dưỡng tâm, an thần

Bài thuốc bổ can, thận, ích khí huyết

Dùng Câu kỷ tử 12g, Long nhãn 12g, Hoàng tinh 12g, đường kính 50g, trứng chim bồ câu 4 quả. Lấy ba vị thuốc đem rửa sạch, thái nhỏ, bỏ vào nồi thêm 3 bát nước đun sôi, sau 30 phút đập trứng chim câu vào, chia đều uống làm hai ngày, mỗi ngày một lần, trong vài tuần. Bài thuốc này bạn nên uống khi nóng, để nguội trứng sẽ tanh, khó uống và làm hao hụt chất dinh dưỡng.

Bổ ích khí huyết, dưỡng tâm an thần

Long nhãn tươi 300g, đường kính trắng 500g, hai thứ bỏ vào chưng kỹ, để nguội cho vào lọ kín. Mỗi lần ăn 12-16g, ngày 2 lần. Hoặc bạn có thể nấu chè long nhãn hạt sen, long nhãn với đậu đen xanh lòng cũng có tác dụng tương tự.

Nguồn: wikisuckhoe.vn

Tags: chữa mất ngủ, chữa suy nhược cơ thể, chữa chán ăn, an thần, đại táo, long nhãn,


Thuốc hay thầy giỏi