Chỉ với 3 ly nước này mỗi ngày cả đời không lo cao huyết áp

Chỉ với 3 ly nước này mỗi ngày cả đời không lo cao huyết áp

Thứ Tư, 22 Tháng 03 2017 08:54

Bệnh cao huyết áp cũng là căn bệnh rất nguy hiểm nếu không được điều trị. Nếu không muốn căn bệnh này viếng thăm mỗi ngày bạn hãy uống 3 ly trà này nhé!

Rất nhiều người thích uống trà, một ly trà vào buổi sáng bạn sẽ thấy khỏe người hơn. Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo, thì trà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu như bạn uống đúng thời điểm. Theo nghiên cứu, thì trà có thể phòng ngừa và chữa được một số bệnh. Có một loại trà có thể ngừa bệnh cao huyết áp bạn đã thử chưa?

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe

Hiện nay bệnh Cao huyết áp cực kỳ phổ biến và đe dọa sức khỏe của hàng triệu người. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do lối sống nhanh, ăn uống không điều độ cũng như lười vận động, tỷ lệ người mắc bệnh này ngày càng tăng. Đặc biệt, căn bệnh này khôngchỉ ở những người lớn tuổi mà số lượng bệnh nhân trẻ tuổi cũng tăng một cách chóng mặt. Cao huyết áp gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của người bệnh. Căn bệnh này có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và suy thận.

Đó là những lý do tại sao bạn phải tìm mọi cách để kiểm soát huyết áp của mình. Có nhiều loại trà có thể giúp bạn làm ngăn ngừa bệnh này, nhưng một công thức trà sau đây được cho là thứ hiệu quả nhất để kiểm soát huyết áp. Bạn chỉ cần 2 nguyên liệu có sẵn trong nhà là cần tây và chà là.

Nguyên liệu pha trà phòng ngừa nguy cơ cao huyết áp

Nguyên liệu pha trà phòng ngừa nguy cơ cao huyết áp

Nguyên liệu: 100g cần tây, 50g chà là, và 1 lít nước. Bạn chỉ dùng các nguyên liệu hữu cơ nhé.

Cách làm

Rửa riêng cần tây và chà là. Tiếp theo, bạn thái cần tây và chà là thành những miếng nhỏ. Bỏ các miếng chà là và cần tây vào nồi rồi cho nước vào. Đun lửa vừa trong nửa giờ.

Sau khi đun xong, bạn lọc lấy nước và uống vào buổi sáng. Bạn có thể uống 3 lần/ngày. Trà này có tác dụng kiểm soát huyết áp cực kỳ hiệu quả. Nhiều người dùng đã thông báo kết quả khả quan sau khi uống trà này trong vòng 1 tuần.

Vậy lí do tại sao ly trà này có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp? Đó là vì cần tây chứa những hợp chất cụ thể giúp làm giãn các mạch máu. Còn chà là có chứa kali, vốn có thể giảm huyết áp.

Ngoài việc sử dụng loại trà này, hãy ăn thêm nhiều trái cây và rau củ khác, giảm ăn muối và bắt đầu tập thể dục, tránh hút thuốc, uống rượu và các thực phẩm chế biến sẵn, giảm stress trong cuộc sống để kiểm soát cao huyết áp.

Tags: cao huyết áp, trà, uống trà, ngăn ngừa cao huyết áp,


Thuốc hay thầy giỏi