Chỉ cần ăn những món ăn này không lo bệnh tim mạch và huyết áp

Chỉ cần ăn những món ăn này không lo bệnh tim mạch và huyết áp

Thứ Năm, 21 Tháng 09 2017 10:29

Chỉ cần ăn những món ăn này đều đặn cả đời bạn sẽ không lo ung thư hay bệnh tim mạch hay huyết áp - đơn giản nhưng ít ai biết.

Những thực phẩm tốt cho tim mạch và huyết áp

Lợi ích từ đậu phụ

Đậu phụ tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Đậu phụ tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh

Do trong đậu phụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng  nên đậu phụ sẽ giúp phụ nữ lấy lại cân bằng khi đến thời kỳ mãn kinh. Đậu nành có chứa isoflavones, một chất đem lại những lợi ích giống như estrogen chính vì thế có ích cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh bởi khi đó cơ thể có xu hướng mất cân bằng estrogen. Bên cạnh đó, isoflavones còn có thể giúp hạ nhiệt những cơn “bốc hỏa” trong thời kỳ mãn kinh. Đồng thời, có do chứa hàm lượng canxi cao nên đậu phụ còn giúp phái đẹp giảm thiểu được chứng loãng xương trong thời kỳ này.

Ngăn ngừa ung thư

Chất flavonoid và isoflavonoid có trong thực phẩm này giúp ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư. Chất genistein có trong nó sẽ kiểm tra được sự phát triển của những khối u, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt và bệnh ung thư vú.

Cải thiện sức khỏe tim

Thường xuyên tiêu thụ đậu phụ sẽ  giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch. Nó rất hiệu quả để làm giảm cholesterol có hại trong máu và làm tăng mức độ cholesterol LDL (cholesterol tốt).

Dưa chuột

Dưa chuột loại bỏ độc tố

Dưa chuột loại bỏ độc tố

Dưa chuột có khả năng loại bỏ được những chất thải và độc tố. Dưa chuột cung cấp nước, kali và vitamin C có tác dụng lưu thông máu rất hiệu quả. Đây là một thực phẩm tốt nhất giúp cải thiện chất lượng máu nhờ tác dụng chống viêm đặc biệt của chúng.

Măng tây

Đây là loai thực phẩm cải thiện được chất lượng máu vì có khả năng làm giảm độc tố và chất thải. Nó có đặc tính lợi tiểu cũng như thanh lọc cơ thể. Ăn măng tây thường xuyên sẽ có tác dụng kì diệu với mạch máu. Măng tây còn giúp bình thường hóa lưu thông máu và thải độc gan.

Khoai lang tím

Khoai lang tím giàu các chất mangan,  vitamin A, B, canxi, choline...Ngoài ra trong chúng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe. Tác dụng của khoai lang tím là giảm huyết áp: theo nghiên cứu tại Mỹ do ông Joe Vinson đứng đầu cho thấy, thực phẩm này có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Scranton tại Mỹ cho biết, tác dụng của khoai lang tím đối với huyết áp tuy nhỏ nhưng lại đủ để giảm nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch. Theo hãng tin New Kerala, đây là một cuộc nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của việc ăn khoai lang tím đối với huyết áp ở nngười. có đến 18 người tình nguyện được mời tham gia vào cuộc thí nghiệm.

Tags: thực phẩm, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp,


Thuốc hay thầy giỏi