Chế độ ăn uống cho những người bị huyết áp thấp

Chế độ ăn uống cho những người bị huyết áp thấp

Thứ Tư, 09 Tháng 08 2017 16:05

Một chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Dưới đây là những thực phẩm rất tốt dành cho những người bị huyết áp thấp.

Những thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp

Hạnh nhân và sữa
Một cách khác để đảm bảo cân bằng huyết áp là bạn ngâm 4 đến 5 quả hạnh nhân trong nước qua đêm, sáng ra bóc vỏ và nghiền nát, sau đó cho hỗn hợp này vào một cốc sữa nóng và uống vào mỗi buổi sáng, trong vài tuần sẽ thấy được kết quả rõ rệt.
Hạnh nhân và sữa rất tốt cho những người bị huyết áp thấp
Hạnh nhân và sữa rất tốt cho những người bị huyết áp thấp

Món mặn

Nếu như bạn bị cao huyết áp thì cần giảm ăn muối thì ngược lại món mặn lại rất tốt với người bị huyết áp thấp, vì natri trong muối có khả năng làm tăng huyết áp. Nhưng không có nghĩa là bạn ăn mặn... vô tư, bởi thừa muối sẽ gây ra ứ nước trong cơ thể, từ đó sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nho khô
Đây được xem là những thực phẩm tuyệt vời cho những người huyết áp thấp. Nó sẽ giúp duy trì huyết áp ổn định do hỗ trợ hoạt động của tuyến thượng thận. Sử dụng khoảng 30 đến 40 quả nho khô, ngâm trong một cốc nước để qua đêm và ăn vào buổi sáng, bạn thực hiện phương pháp này trong vòng ít nhất một tháng sẽ thấy hiệu quả.
 
Cà rốt
Theo thông tin trên trang Thehealthsite, một số bằng chứng đã cho thấy nước ép cà rốt giúp cải thiện được hệ tuần hoàn máu cũng như duy trì được huyết áp ổn định. Một cốc nước ép cà rốt cùng với 2 muỗng nhỏ mật ong và bạn uống ngày hai lần khi đang đói có tác dụng duy trì huyết áp ổn định.
Người bị huyết áp thấp ăn tỏi cũng rất tốt
Người bị huyết áp thấp ăn tỏi cũng rất tốt
 
Tỏi
Đây không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong mỗi bữa ăn mà tỏi đồng thời cũng là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe, một trong số đó là ổn định huyết áp. Có thể ăn 1 đến 2 tép tỏi trước khi đi ngủ một giờ, hoặc có thể dùng tỏi thường xuyên tỏi trong chế biến thức ăn hằng ngày để ổn định được huyết áp.
 
Chanh
Nước chanh có tác dụng bù nước nên rất phù hợp với những người bị huyết áp thấp. Trong chanh cũng có chứa chất chống ô xy hóa vì vậy sẽ giúp cho quá trình tuần hoàn máu được điều hòa, vì thế có thể duy trì được huyết áp ổn định. Để cải thiện được tình trạng huyết áp thấp thì bạn nên uống nước chanh pha thêm đường cùng cới một ít muối.
 
Các loại thực phẩm chứa caffeine
Những đồ uống như cà phê và các đồ uống có chứa caffeine đều có khả năng làm tăng huyết áp tạm thời. Vì những thực phẩm này có tác dụng ức chế hoạt động của hormone làm giãn động mạch hoặc kích thích sự giải phóng hormone ở tuyến thượng thận. Nếu bạn thường xuyên bị huyết áp thấp, bạn nên uống một cốc cà phê đen vào mỗi buổi sáng hoặc trong bữa ăn để cải thiện tình trạng huyết áp.

Tags: huyết áp thấp, chế độ ăn cho người bị huyết áp thấp, tăng huyết áp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền