Cải thiện thị lực nhất thiết không quên 3 loại thực phẩm sau

Cải thiện thị lực nhất thiết không quên 3 loại thực phẩm sau

Thứ Ba, 10 Tháng 10 2017 10:11

Cải thiện thị lực chỉ bằng những phương pháp đơn giản không dùng thuốc. Hãy bổ sung những thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày để cải thiện thị lực của bạn.

Thực phẩm cải thiện thị lực

Tỏi

tỏi có tác dụng cải thiện thị lực

tỏi có tác dụng cải thiện thị lực

Theo như các nghiên cứu của trường Đại học Y Harvard chỉ ra rằng: tỏi có khả năng kìm hãm quá trình thoái hóa điểm vàng, từ đó sez giúp phần cải thiện thị lực. Trong tỏi chứa tinh chất Lipitor – tinh chất này có khả năng giảm cholesterol xấu (low-density lipoprotein, hoặc LDL), chất béo trung tính trong máu đồng thời sẽ tăng mức độ cholesterol tốt (lipoprotein mật độ cao, hay là HDL). Một ngày ăn ít nhất 1/2 nhánh tỏi sẽ giúp cho bạn cải thiện nồng độ cholesterol máu, điều này sẽ giúp cải thiện thị lực đáng kể.

Tỏi còn có tác dụng là kiểm soát việc tăng huyết áp, bởi vậy mà khi ăn tỏi sẽ tác động trực tiếp tới khả năng truyền tải oxy đến võng mạc, não bộ giúp cho thị lực của bạn được cải thiện đáng kể. Theo như một nghiên cứu Cochrane Database của Systematic Reviews đã cho thấy những kết quả tích cực của tỏi trong việc điều trị xung huyết áp tâm thu.

Cách sử dụng tỏi hiệu quả nhất là chính là bạn ăn trực tiếp hoặc băm nhỏ, sử dụng trong gia vị bữa ăn.

Cà rốt

Cà rốt cải thiện thị lực rất tốt

Cà rốt cải thiện thị lực rất tốt

Tinh chất beta carotene có rất nhiều trong cà rốt khi đã được hấp thụ vào cơ thể sẽ cung cấp nhiều vitamin A – một vitamin cực kỳ vô cùng quan trọng với sức khỏe của mắt. Vitamin A sẽ giúp suy giảm thị lực, giảm khô và mỏi mắt, hạn chế nhiều bệnh đục thủy tinh thể.

Cá hồi

Cá hồi chứa Omega-3 – ddaay là chất béo không bão hoà. Khi tuổi của bạn ngày một cao, những bệnh về võng mạc xảy ra như một phản ứng dây truyền. Vì vậy mà trong viên dầu cá chứa nhiều loại vitamin và 2 loại axit béo omega-3 quan trọng có tên gọi axit docosahexaenoic (DHA)  và axit eicosapentaenoic (EPA) đây là các chất giúp hạn chế việc mở rộng tĩnh mạch gây nên các tác hại khôn lường cho mắt.

Tags: cải thiện thị lực, thị lực, bổ mắt, thực phẩm cải thiện thị lực,


Thuốc hay thầy giỏi