Cá thu - Một thực phẩm bổ não và phòng bệnh rất tốt

Cá thu - Một thực phẩm bổ não và phòng bệnh rất tốt

Thứ Ba, 29 Tháng 08 2017 09:17

Cá thu là một trong những loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào chất đạm và chất béo... bởi vậy dân gian đã có câu “chim, thu, nhụ, đé” để nói đến 4 thứ cá biển ngon nổi tiếng nhất.

Cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3, loại dầu này có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khin đến ngày hành kinh hay là chứng tổn thương ở ngực và thậm chí là cả ung thư vú ở phụ nữ.

Cá thu là một loại cá biển rất tốt cho sức khỏe

Cá thu là một loại cá biển rất tốt cho sức khỏe

Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 người phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện và cho biết, nếu như ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt  bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn rất nhiều

Ngoài ra, thì nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy dầu omega-3 có trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú, có tác dụng phòng chữa những căn bệnh tim mạch.

Chất béo của loại cá này rất đặc biệt, chúng có chứa các chất béo chưa bão hòa - là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu ở trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt…

Chính những tác dụng đó của cá thu nói riêng, kể cả là các loại cá khác nói chung… nên những ai đang mắc các bệnh về tim mạch như bệnh mạch vành, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não rất cần ăn cá, ít nhất vài ba lần trong một tuần.

Cá thu còn có tác dụng làm đẹp da trị mụn hiệu quả

Cá thu còn có tác dụng làm đẹp da trị mụn hiệu quả

Mặt khác, sự cung cấp những chất béo omega-3 của cá sẽ làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến cho trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh.

Nhiều nghiên cứu khác cũng đã cho thấy cá còn cung cấp một số những chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, canxi, phốt pho, kẽm... Vitamin trong loại cá này rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như vitamin B2, B12 và vitamin PP.

Đối với bệnh vảy nến: Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, nếu dùng 150g mỗi ngày trong nhiều ngày liên tục có thể giảm được lượng thuốc corticosteroid đến phân nửa mà không mất hiệu năng của thuốc nhờ Omega-3 có tác dụng ức chế những chất sinh viêm trong bệnh vảy nến như leucotrien 3 và 5.

Làm đẹp da, giảm mụn: cá thu được xem là một trong những loại thực phẩm có công năng làm bớt mụn da trên mặt, giảm và làm xẹp nhanh chóng các mụn bọc. Ngoài ra, thì trong cá thu, cá hồi, cá xanh, cá cháy, còn có axít Omega 3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn.

Tags: cá thu, lợi ích của cá thu, bổ não, phòng bệnh,


Thuốc hay thầy giỏi