Biết điều này khi ăn dứa, da sáng dáng xinh lại ngăn ngừa bệnh tật

Biết điều này khi ăn dứa, da sáng dáng xinh lại ngăn ngừa bệnh tật

Thứ 7, 15 Tháng 04 2017 13:48

Dứa là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe đấy nhé. Đọc ngay bài viết sau đây để da sáng dáng xinh lại ngừa được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Tốt cho người muốn giảm cân

dứa có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân

dứa có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân

Dứa được rất nhiều người có thân hình tròn tròn chọn làm thực phẩm để giảm cân bởi nó đảm bảo 2 tiêu chí: lượng calo ít và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ. Vì vậy, mà giảm cân bằng dứa là cách tốt nhất từ nguyên liệu tự nhiên hiệu quả.

Ăn dứa sẽ đem lại cho bạn cảm giác no lâu và  giảm cảm giác thèm ăn. Chất xơ có trong dứa sẽ điều chỉnh quá trình giải phóng và hấp thụ carbonhydartes, thúc đẩy được quá trình chuyển hóa năng lượng, chống lại việc tích tụ chất béo trên cơ thể.

Chống viêm và đau khớp

Căn bệnh viêm khớp đã làm ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Dứa có khả năng làm giảm viêm khớp và chứng đau khớp. Các bromalain trong dứa có thể phá vỡ các protein phức tạp. Ngoài ra thì chúng còn có tác dụng chống viêm, làm giảm dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Tăng hệ thống miễn dịch

ngoài việc ăn trực tiếp thì bạn có thể ép nước ép dứa để uống

ngoài việc ăn trực tiếp thì bạn có thể ép nước ép dứa để uống

Do có chứa hàm lượng vitamin C cao, nên dứa rất có lợi trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Chúng hoạt động bằng cách là kích thích những tế bào máu trắng và hoạt động như một chất chống oxy hóa để chống lại những tác hại của các gốc tự do.

Gốc tự do là sản phẩm phụ nguy hiểm của sự trao đổi chất của tế bào, có thể gây tổn hại đến những cơ quan khác nhau và phá vỡ các tế bào khỏe mạnh, gây ra ung thư. Vitamin C có trong dứa cung cấp cho cơ thể những thứ cần thiết để chống lại những tác nhân gây hại này.

Hơn nữa, vitamin C còn tạo ra collagen, là cơ sở protein thiết yếu của thành mạch máu, da, nội tạng và xương.

Hỗ trợ tiêu hóa, thải độc cơ thể

Trong dứa có chứa chất xơ dồi dào và nước nên hỗ trợ tiêu hóa tốt, làm tăng khả năng thanh lọc độc tố khỏi cơ thể. Trong dứa chứa gần như tất cả những sinh tố cần thiết mà cơ thể cần, kèm theo đó là 16 loại khoáng chất tự nhiên. Vì vậy ăn dứa có thể giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng được dễ dàng hơn.

Tốt cho người bị tim, cao huyết áp

Đã có những nghiên cứu cho thấy enzyme của quả dứa có khả năng chữa bệnh tim do có thể làm tan máu tụ dẫn đến cơn đau tim. Dứa rất thích hợp với những người bị cao huyết áp vì ăn dứa để tránh nguy cơ tụ máu dẫn đến tai biến mạch máu não.

Ngoài ra, bromelin có trong dứa sẽ có tác dụng làm giảm sự di căn của ung thư, kết hợp với các biện pháp hóa trị hay xạ trị khác. Chính vì thế mà trong công nghiệp dược phẩm, người ta thường chiết xuất bromelin từ vỏ và lõi dứa để đưa vào thành phần thuốc để điều trị những căn bệnh ung thư.

Cách ăn dứa an toàn

- Hãy chọn mua những trái dứa tươi, chính và lành lặn, không bị dập nát.

- Gọt bỏ hết vỏ và mắt dứa.

- Nếu ăn trực tiếp thì cần cắt thành  miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối nhạt khoảng 10 phút để loại bỏ nấm độc đồng thời ức chế enzym phân giải protein khiến người ăn không bị rát lưỡi.

 

Tags: trái dứa, công dụng của quả dừa, quả dứa, lợi ích của quả dừa, giảm cân, chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa, thải độc cơ thể,


Thuốc hay thầy giỏi