Bí quyết chữa tăng huyết áp bằng đỗ đen hiệu quả nhất

Bí quyết chữa tăng huyết áp bằng đỗ đen hiệu quả nhất

Thứ 7, 19 Tháng 05 2018 08:50

Đậu đen là bài thuốc có nhiều tác dụng chữa tăng huyết áp và bệnh thận. Vì vậy, nhiều người thường xuyên bổ sung đậu đen và bữa ăn hàng ngày để tăng cường chức năng thận và chữa tăng huyết áp.

Các đơn thuốc có chứa Đậu đen

Đậu đen thường được dùng để trị phong nhiệt (phát sốt, nhức đầu, sợ gió hoặc trong ngực nóng khó chịu), làm thuốc bổ khí, thiếu máu, chữa can thận hư yếu. Liều dùng hàng ngày 20-40g hay hơn, luộc ăn, hoặc có thể nấu chè hay đồ để ăn. Là thuốc giải độc Ban miêu, Ba đậu.

đậu đen rất tốt cho sức khỏe

đậu đen rất tốt cho sức khỏe

Dùng trong Đông y để chế thuốc như nấu với hà thủ ô, có tác dụng giảm độc, lại có tác dụng bổ thận thủy. Còn dùng chế Hàm đậu xị (Đậu xị muối) và Đạm đậu xị (Đậu xị nhạt). Đậu đen có công năng chữa bệnh nhiệt đới với người ở xứ nóng trong mùa viêm nhiệt nắng nóng, nên nhân dân ta thích dùng đậu này nấu chè ăn thường trong mùa nóng.

Món đậu đen ngâm giấm có gì đặc biệt?

Nguyên liệu: 500g đậu đen, tốt nhất là dùng loại đậu đen xanh lòng và 1 chai giấm 

Cách làm:

- Rửa sạch đậu bằng nước lạnh, nhặt hết tạp chất.

- Để đậu ở nơi khô ráo, phơi khô, để cho đậu ráo nước hoàn toàn.

- Khi đậu khô vỏ thì cho vào bình thủy tinh có nắp đậy, tiếp tục cho giấm vào ngập đậu. Số lượng đậu chỉ nên chiếm khoảng 2/3 bình, để dành không gian khi đậu nở ra.

- Khi giấm ngấm hết vào đậu khoảng một nửa thì có thể rót thêm giấm.

- Trên nắp bình cần ghi chú ngày tháng ngâm, để canh chừng thời gian ngâm đủ. Đậy kín nắp bình, để nơi thoáng mát đủ 2 tháng là có thể sử dụng.

Đậu đen tốt cho thận và những người bị huyết áp cao

Đậu đen tốt cho thận và những người bị huyết áp cao

Cách ăn:

Mỗi ngày ăn 2 thìa, nếu những người có đường ruột không tốt, thì có thể làm ấm để ăn hoặc có thể trộn thêm một chút mật ong.

Tác dụng làm hạ huyết áp

Trung tâm y tế Y học Thành phố Thiệu Hưng, Chiết Giang (TQ) tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 60 người mắc bệnh cao huyết áp và cho họ ăn đậu đen ngâm giấm.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả hạ huyết áp của nhóm bệnh nhân thử nghiệm có tác dụng rõ ràng.

Điều trị các bệnh mãn tính

Giấm ngâm đậu đen có tác dụng làm đẹp, giảm cân, giúp tóc đen hơn, bổ thận, sáng mắt, hạn chế tóc bạc. Cải thiện chứng táo bón mãn tính,  cholesterol cao, huyết áp cao, đau lưng, đau chân, tiểu đường, bệnh tuyến tiền liệt, tóc bạc sớm và bệnh tim mạch vành.

Một số người ăn trong 2 tháng đã nhận thấy tác dụng cụ thể hạn chế được chứng rụng tóc, tái mọc tóc mới.

Tags: đậu đen, tốt cho thận, hạ huyết áp,


Thuốc hay thầy giỏi