Bài thuốc "kỳ diệu" chữa bệnh gout ai cũng có thể tự làm

Bài thuốc "kỳ diệu" chữa bệnh gout ai cũng có thể tự làm

Thứ Tư, 23 Tháng 11 2016 16:39

Bệnh gout là loại bệnh lý được xếp vào hàng lâu đời nhất của loài người và được coi là "bệnh của vua chúa", "bệnh của nhà giàu". Nguyên nhân chính là sự lắng đọng vi tinh thể muối urate natri tại các khớp, tại tim, tại thận...

Chữa khỏi gout nhờ bài thuốc dân gian cực dễ ai cũng có thể tự làm

Chữa khỏi gout nhờ bài thuốc dân gian cực dễ ai cũng có thể tự làm

Bệnh gout

Ngày nay người ta đã chứng minh đây là một rối loạn phức tạp có thể ảnh hưởng lên mọi người không riêng người giàu. Tại Việt Nam, có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh này.

Rất nhiều người sẽ bất ngờ với phương pháp điều trị bệnh gout hiệu quả lại khá bình dân, ít tốn tiền và nhất là dễ làm, đó là dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn.

Đây là bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu đã được nhiều người áp dụng và phản hồi về hiệu quả cao của nó.

Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, điều hòa ngũ tạng, bớt sưng phù, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có công dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

Sở dĩ đậu xanh có thể chữa trị được bệnh gout do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp ức chế quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gout .

Đồng thời đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm viêm do gout gây ra một cách hiệu quả.

Khi chế biến các món từ đậu xanh có rất nhiều người có thói quen lọc bỏ vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có công dụng chính trong việc giải độc. Vì vậy, khi ăn, không nên bỏ vỏ.

Đậu xanh nguyên hạt hầm nhừ là bài thuốc giúp bạn thoát khỏi cơn hành hạ của bệnh gout.

Đậu xanh nguyên hạt hầm nhừ là bài thuốc giúp bạn thoát khỏi cơn hành hạ của bệnh gout.

Cách chế biến bài thuốc chữa bệnh gout từ đậu xanh

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong một tháng. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.

Bài thuốc này thực sự rất đơn giản nhưng để có hiệu quả cần phải có sự kiên trì của người bệnh bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu không thực sự quyết tâm khó có thể ăn đều đặn trong thời gian một tháng.

Lưu ý:

- Đậu xanh có tác dụng làm hạ huyết áp. Vì thế trong quá trình điều trị cần theo dõi huyết áp chặt chẽ. Ngoại trừ những thực phẩm phải kiêng, nên ăn những thực phẩm khác để duy trì huyết áp.

- Không dùng thuốc gì kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tác dụng.

- Uống nhiều nước trong ngày.

- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả.

- Sau một thời gian dùng nên đi khám lại hoặc khám lại khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng về sau.

- Cháo đậu xanh là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vì vậy người khỏe mạnh cũng nên ăn thường xuyên có tác dụng giải độc cơ thể. Phụ nữ thường xuyên ăn cháo đậu xanh da sẽ rất đẹp.

- Kiêng kỵ: Nội tạng động vật, hải sản, thịt chó, nước chè, các chất khó tiêu, các chất kích thích mạnh, cay, nóng.

Tags: hạ huyết áp, giảm viêm, điều trị bệnh gout, đậu xanh, bệnh gout,


Thuốc hay thầy giỏi