Ăn loại đậu này trong vòng 15 ngày dạ dày sẽ giảm đau đáng kể

Ăn loại đậu này trong vòng 15 ngày dạ dày sẽ giảm đau đáng kể

Thứ Sáu, 16 Tháng 12 2016 10:50

Những cơn đau dạ dày sẽ xuất hiện nếu bạn ăn no hoặc quá đói. Bạn hãy áp dụng bài thuốc với loại đậu rồng sẽ giúp bạn dứt ngay cơn đau dạ dày trong vòng 15 ngày sử dụng.

Hạt đậu rồng chữa đau dạ dày

hạt đậu rồng chữa đau dạ dày

hạt đậu rồng chữa đau dạ dày

Chắc hẳn bạn đã từng ăn qua món đậu rồng này,  đây là một loại thảo dược quý rất giàu vitamin A, C có tác dụng chống lão hóa và thiếu máu. Đặc biệt, trong đậu rồng chứa men tiêu hóa tự nhiên rất tốt cho dạ dày.

Đậu rồng thuộc nhóm cây họ đậu nên cũng chứa hàm lượng cao protein, có thể thay thế cho protein từ động vật, đây là thực phẩm lý tưởng cho những người ăn chay và phòng bệnh suy dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia nội tiêu hóa, tất cả các bộ phận của đậu rồng đều tốt nhưng để điều trị bệnh dạ dày thì bộ phận sử dụng là hạt đậu rồng. Hạt đậu rồng có chứa 37% protit, 31% gluxit, hàm lượng chất xơ phong phú và lipid thấp giúp tăng cường năng suất làm việc của dạ dày.

Cách làm như sau:

Chuẩn bị nhiều hạt đậu rồng già và thêm một ít muối. Bắc chảo lên bếp, bạn cho hạt đậu và muối vào rang chung đến khi nào hạt đậu chuyển vàng và có mùi thơm, thì tắt bếp tuyệt đối không để đậu cháy. Khi hạt đậu đã nguội thì cho vào hũ đậy kín nắp, để nơi thoáng mát. Sáng sau khi thức dậy, lúc bụng còn đói, bạn nhai từ 10-12 hạt đậu rồng đã rang chín.

Rang hạt đậu rồng với muối chữa bệnh đau dạ dày

Bạn rang hạt đậu rồng già với muối để sử dụng.

Nếu răng của bạn yếu và không thể nhai những hạt đậu rồng già thì bạn dùng chày giã nhuyễn ra để ăn. Mỗi sáng thức dậy, bạn hãy nhai kỹ (khoảng 20 lần) 1 thìa cà phê bột đậu rồng trước khi nuốt.

Vậy thời gian để sử dụng hạt động rồng chữa đau dạ dày trong bao lâu

Tùy vào mức độ của bệnh nặng hay nhẹ nên thời gian áp dụng là khác nhau. Nếu tình trạng của bệnh nhẹ thì thực hiện liên tục trong vòng 15 ngày và nếu mức độ nặng thì cần áp dụng trong thời gian lâu hơn để chữa bệnh đau dạ dày

Lưu ý: cách chọn hạt đậu rồng

Bạn cần chọn loại già nhất rồi tách bỏ vỏ và lấy lại phần hạt. Lựa chọn những hạt đậu rồng tròn nguyên, hạt càng già thì hiệu quả mang lại càng cao; tuyệt đối không lấy hạt non, lép hay bị sâu.

Tags: hạt đậu rồng, giảm đau dạ dày, bệnh đau dạ dày, chữa đau dạ dày,


Thuốc hay thầy giỏi