Ăn khoai lang vào buổi sáng ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ăn khoai lang vào buổi sáng ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Thứ Tư, 17 Tháng 01 2018 09:10

Ăn món này vào buổi sáng vừa ngừa ung thư hiệu quả lại giúp sống khỏe và thọ lâu trăm tuổi nhưng ít ai biết để tận dụng.

Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa... Không chỉ là loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ, khoai lang còn có tác dụng rất lớn trong làm đẹp và giữ gín nhan sắc cho phụ nữ. Cùng khám phá những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ loại củ dân dã quen thuộc này.

Lợi ích của việc ăn khoai lang buổi sáng

Chống ung thư

Ăn khoai lang có khả năng chống ung thư

Ăn khoai lang có khả năng chống ung thư​

Beta carotene là một tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì cho bạn một đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cho cơ thể khỏi những tác nhân gây ra bệnh ung thư. Đây là một dưỡng chất dồi dào có trong củ khoai lang.

Những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây cũng là kết luận được nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi đã tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.

Kiểm soát nhịp tim

Kali có trong khoai lang đảm nhiệm rất nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng và bảo vệ, kiểm soát những hoạt động của thận. Vì vậy mà đây chính là thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

Không làm tăng lượng đường trong máu

Khoai lang có vị ngọt tự nhiên nhưng đường có trong khoai lang đi vào máu rất chậm nên giúp đảm bảo một nguồn năng lượng ổn định và thường xuyên, mà không dẫn đến tăng lượng đường trong máu gây mệt mỏi và tăng cân.

Lợi ích khác từ khoai lang

ăn khoai lang mang lại nhiều lợi ích

ăn khoai lang mang lại nhiều lợi ích

1. Trong khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Đường tự nhiên có trong khoai lang sẽ từ từ được thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng lại nguồn năng lượng cho cơ thể.

2. Khoai lang là một nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy trì được đường huyết ở mức cân bằng.

3. Cứ 100g khoai lang nghiền sẽ cung cấp 86 calo, thấp hơn nhiều so với mức 118 calo trong 100g củ từ.

4. Khoai lang là một thực phẩm giàu protein. Protein có trong khoai lang cũng vô cùng đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein có trong khoai lang càng cao thì khả năng gây ra ức chế hoạt động của tế bào ung thư lại càng lớn.

5. Hàm lượng vitamin B6 có trong trong khoai lang là cao làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến những bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine có trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Tags: khoai lang, lợi ích của khoai lang, ăn khoai lang vào buổi sáng,


Thuốc hay thầy giỏi