8 món ăn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

8 món ăn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Thứ Hai, 25 Tháng 06 2018 16:22

Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây ra, bằng việc hạn chế tình trạng rụng tóc bằng dầu gội chuyên dụng thì hãy bổ sung những món ăn bài thuốc từ đông y chữa rụng tóc dưới đây nhé!

Những người đầy đủ huyết dịch thì thận khoẻ và tóc sẽ khỏe, không bị gãy, rụng tóc hay là bạc sớm. Trái lại, khi bị huyết hư, can thận suy yếu sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể nói chung và sức khỏe của tóc nói riêng.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc

Dưới đây là một số món ăn bổ dưỡng giúp tóc chắc khoẻ và ngăn ngừa rụng tóc

Bài 1: Cháo hà thủ ô: hà thủ ô đỏ 15 - 20g khô, rửa sạch rồi ngâm mềm, sắc lấy nước để nấu cùng với gạo tẻ cùng đại táo thành cháo nhừ. Thêm ít đường phèn, đánh tan, ăn vào lúc đói bụng.

Bài 2: Bắp bò hầm hà thủ ô: Đun sôi nửa lít nước trong nồi đất, cho 200g bắp bò cùng hà thủ ô đỏ (15 - 20g khô) và 6 quả đại táo, cùng với 2 lát gừng sống cùng hầm cho chín nhừ. Cho mè đen (rang chín, giã mịn) vào, nấu thêm 15 - 20 phút, rồi vớt bắp bò ra xắt lát mỏng, cho vào tô, múc nước hầm tưới lên bắp bò. Ăn nóng trong bữa cơm. Lưu ý người bị tiêu chảy không dùng món này.

Bài 3: Trứng cút nấu long nhãn: trứng chim cút 6-8 quả, long nhãn nhục 15g tươi hoặc là 8g khô. Cho 2 thứ này vào nồi với 300ml nước, nấu sôi trong khoảng 10 phút và ăn vào lúc đói bụng.

Bài 4: quả dâu tằm 60g, đậu xanh 30g, ý dĩ nhân (sống) 30g. Ba nguyên liệu này rửa sạch, để ráo, cho vào siêu đất nấu cùng với 4 chén nước, sắc còn lại 2 chén. Thêm đường vừa đủ, bỏ bã và uống nước.

Bài 5: Chọn 2kg quả dâu chín cho vào lọ thủy tinh, cứ một lớp dâu thì bạn lại phủ một lớp đường cát trắng. Đưa bình ra phơi nắng để nước dâu chảy ra rồi để lên men, lấy nước uống, ngày dùng 20 - 30ml trước bữa ăn.

Hà thủ ô có tác dụng chữa rụng tóc

Hà thủ ô có tác dụng chữa rụng tóc

Bài 6: hà thủ ô 30g, đỗ đen 400g, muối vừa đủ. Cho hà thủ ô vào vải xô bọc lại rồi nấu cùng đỗ đen. Khi sôi, thì chuyển nhỏ lửa, rồi nấu đến khi đỗ chín, cho thêm muối vào. Ăn sau khi ăn cơm.

Bài 7: củ cà rốt 100g, hà thủ ô 15g,  gan lợn 200g, hành, gừng, đường, muối, mì chính vừa đủ. Cho hà thủ ô vào đun 20 phút, chắt lấy nước. Cà rốt thái nhỏ cho vào xào. Gan lợn xào lên cho thơm, đổ nước hà thủ ô vào đun sôi lên rồi cho thêm gia vị vừa ăn.

Bài 8: hạt dẻ 100g,  long nhãn 10g, táo đỏ 50g, mật ong 10g. Hạt dẻ thái nhỏ, cho táo và long nhãn vào đun khoảng 20 phút, sau đó cho tiếp hạt dẻ vào đun thêm 10 phút nữa. Cuối cùng cho mật ong vào là ăn được.

Tags: chữa rụng tóc, hà thủ ô, rụng tóc,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi