7 lợi ích tuyệt vời của sữa hạnh nhân với sức khỏe

7 lợi ích tuyệt vời của sữa hạnh nhân với sức khỏe

Thứ 7, 21 Tháng 05 2016 14:05

Sữa hạnh nhân chứa nhiều lợi ích sức khỏe, đây là một thay thế tuyệt vời cho những người bị dị ứng sữa đậu nành hoặc lactose trong sữa.

Giúp chắc xương

Sữa hạnh nhân cung cấp 30% lượng Canxi và 25% của Vitamin D cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Những chất dinh dưỡng làm việc cùng nhau để xây dựng kết cấu xương chắc khỏe ở nam giới, phụ nữ, trẻ em và trẻ sơ sinh.

Vitamin D cũng giúp cải thiện khả năng miễn dịch và chức năng tế bào. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin D giúp giảm bệnh loãng xương và thậm chí cả bệnh Alzheimer. Magiê được tìm thấy trong sữa hạnh nhân sẽ giúp bạn hấp thụ lượng Canxi nhiều hơn.

Tốt cho tim mạch

Sữa hạnh nhân không chứa cholesterol và chỉ có 5 mg natri mỗi khẩu phần. Thực phẩm có hàm lượng natri và cholesterol thấp giúp duy trì sức khỏe tim mạch tốt hơn và huyết áp bình thường.

Ngoài ra, sữa hạnh nhân cũng chứa 150 mg kali trong mỗi khẩu phần. Khoáng chất này có tác dụng giúp thúc đẩy huyết áp khỏe mạnh.

sữa hạnh nhân tốt cho tim mạch

sữa hạnh nhân tốt cho tim mạch

Tăng sức khỏe cho mắt

Mức trung bình của Vitamin A tìm thấy trong sữa hạnh nhân giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Vitamin A  sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng của mắt để điều chỉnh sự khác biệt về ánh sáng.

Kiểm soát cân nặng

Một cốc sữa hạnh nhân chỉ chứa 60 calo, trong khi đó sữa nguyên chất chứa 146 calo. Chính vì vậy, sữa hạnh nhân là một sự thay thế tuyệt vời cho những người không muốn tăng cân.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Sữa hạnh nhân không có chất phụ gia và ít cacbon-hydrat, có nghĩa là nó sẽ không làm tăng đáng kể nồng độ đường trong máu của bạn, làm giảm nguy cơ tiểu đường.

Chăm sóc da

Sữa hạnh nhân nguyên chất có chứa 50% hàm lượng Vitamin E khuyến cáo mỗi ngày. Dinh dưỡng mạnh mẽ này có khả năng chống ôxy hóa. Quan trọng hơn, Vitamin E đóng vai trò điều tiết các chất dinh dưỡng chính giúp cải thiện sức khỏe của da.

Theo: suckhoe.com.vn

Tags: hạnh nhân, sữa hạnh nhân, lợi ích của sữa hạnh nhân, đôi mắt khỏe mạnh, giảm nguy cơ tiểu đường,


Thuốc hay thầy giỏi