6 lý do súp trở thành món ăn siêu lành mạnh

6 lý do súp trở thành món ăn siêu lành mạnh

Thứ 7, 07 Tháng 11 2015 08:52

Chống cảm lạnh, tăng cường miễn dịch, bổ sung điện giải, cắt giảm calo... là những lý do bạn nên ăn súp 4 mùa trong năm.

Chống cảm lạnh

Súp gà nóng là một món ăn chữa cảm lạnh thông thường một cách hiệu quả. Nó giúp giữ cho mũi ẩm, giảm chất dịch nhầy từ xoang, ngăn ngừa mất nước và làm dịu cơn đau họng. Một nghiên cứu trên tạp chí Chest cho thấy các loại rau và thịt gà trong súp có tác dụng chống viêm, có thể giảm nhanh tình trạng sổ mũi, ngạt mũi, ho, đau họng và các triệu chứng khác của nhiễm trùng đường hô hấp trên.

6 lý do súp trở thành món ăn siêu lành mạnh - ảnh 1

Súp gà nóng là một món ăn chữa cảm lạnh thông thường một cách hiệu quả 

Tăng cường miễn dịch, bổ sung chất điện giải

Súp trở thành món ăn phổ biến và phù hợp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó đặc biệt là giúp tăng cường miễn dịch và bổ sung chất điện giải sau khi đổ mồ hôi. Vì thế, nó là một món ăn nhẹ hoàn hảo sau tập luyện.

Bạn có thể nấu nước dùng xương từ các loại xương khác nhau (bò, gia cầm, lợn, cá), với các loại rau và gia vị khác nhau (hành, tỏi, rau thơm và gia vị) và nấu trong khoảng thời gian khác nhau để tạo nên những món súp ngon hợp với khẩu vị của riêng mình.

Cắt giảm lượng calo

Súp là một món khai vị hoàn hảo giúp bạn cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể bạn trong toàn bộ bữa ăn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Penn cho thấy những người ăn sáng với một món súp tiêu thụ hàm lượng calo ít hơn 20% lượng calo vào bữa trưa hơn khi họ ăn mà không có canh. Các chất lỏng trong súp giúp bạn no lâu, tránh nạp quá nhiều thức ăn sau đó.

6 lý do súp trở thành món ăn siêu lành mạnh - ảnh 2

Súp là món ăn thuần túy phù hợp với thời tiết lạnh

Một bữa ăn dễ làm và khiến bạn hài lòng

Bỏ tất cả những nguyên liệu bạn muốn vào nồi và nấu chín. Bạn có thể biến nó thành một món súp tự chế, thậm chí có thể chứa toàn bộ dinh dưỡng cho bữa ăn. Bạn có thể nấu súp với nhiều rau xanh và thêm protein nạc như đậu, đậu lăng hoặc thịt gà, dữ trong tủ lạnh cho bữa sau.

Đó là một bữa ăn nhẹ đơn giản

Hãy lựa chọn súp cho bữa ăn nhẹ buổi chiều. Súp chứa đậu và đậu lăng cung cấp đủ protein, có tác dụng phân giải tinh bột một cách từ từ và chất xơ hòa tan, giúp cung cấp năng lượng bền vững cho cơ thể trong suốt buổi chiều.

Có thể ăn quanh năm

Bạn có thể nghĩ rằng súp là món ăn thuần túy phù hợp với thời tiết lạnh. Nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức súp lạnh trong mùa hè. Có rất nhiều món súp ngon mát như súp dưa chuột sữa chua, súp cà chua lạnh Tây Ban Nha...

Theo songkhoe.vn

Tags: chữa cảm lạnh, món ăn ngon, chữa đau họng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi