5 nhóm dưỡng chất nhất định phải có trong bữa trưa

5 nhóm dưỡng chất nhất định phải có trong bữa trưa

Thứ 7, 07 Tháng 11 2015 09:22

Một bữa trưa lành mạnh phải đảm bảo đầy đủ những lượng dưỡng chất cần thiết mà cơ thể cần, bao gồm calo, carbs, chất đạm, chất béo, đường...

Lựa chọn của bạn cho thực đơn bữa trưa là gì? Bạn có biết những gì bạn thực sự cần phải ăn cho bữa trưa?

Để chắc chắn bạn chọn đúng loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà không ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân, hãy cùng kiểm tra lại xem bữa trưa của mình đã có đủ các loại chất dinh dưỡng dưới đây chưa nhé!

Calories

Khi giảm cân, calories là nỗi lo ngại của nhiều người, nhưng thực tế đó là nguồn năng lượng không thể thay thế đối với mỗi chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn muốn  giữ cho cân nặng ổn định không có nghĩa là bạn phải nhịn ăn hay bỏ bữa, mà là bạn vẫn ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là bữa trưa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nạp từ 400-450 lượng calo vào cơ thể trong bữa trưa của mình. 

Carbohydrate hay Carbs

Carbs là chất cung cấp nguồn năng lượng chính cho những hoạt động thường ngày của bạn. Mặc dù, một số người luôn cố gắng thực hiện theo chế độ ăn rất ít carb để giảm cân, nhưng có thể điều này sẽ gây phản tác dụng đấy nhé. Bởi vì khi cắt giảm quá nhiều carbs, bạn có thể sẽ không cung cấp đủ carbohydrate - nhiên liệu cho cơ thể vận động hàng ngày.

Do đó, bữa trưa của mỗi người luôn cần nạp thêm từ 50-65 g Carbs để tăng năng lượng cho buổi chiều.

5 nhóm dưỡng chất nhất định phải có trong bữa trưa - ảnh 1

Một bữa trưa lành mạnh phải đảm bảo đầy đủ những lượng dưỡng chất cần thiết

Chất đạm

Chất đạm là chất dinh dưỡng thực hiện chức năng xây dựng vững chắc các mô & tế bào cho cơ thể nên mỗi ngày con người đều cần bổ sung một lượng chất đạm nhất định thông qua chế độ ăn uống hợp lý.

Hãy chuẩn bị cho bữa trưa những thực phẩm giàu đạm để cung cấp đủ cho bạn khoảng 20-30 gram protein - chiếm khoảng 20% lượng calo trong bữa trưa nhằm tăng cường năng lượng cho tất cả các bộ phận cơ thể từ trưa đến chiều, giảm sự mệt mỏi cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng.

Chất béo

Có không ít chị em công sở sẽ lắc đầu từ chối ngay khi nghe nhắc đến thực phẩm chứa chất béo. Tuy nhiên sự thật là vào bữa trưa, bạn có thể bổ sung khoảng 13-18g chất béo, chiếm 30-45% tổng số calo cần thiết cho cơ thể.

Bạn nên cho vào thực đơn những thực phẩm như dầu, bơ, oliu hay các loại hạt.

Đường

Bí mật đằng sau một bữa ăn hoàn toàn khỏe mạnh chính là bạn hãy ăn tất cả mọi thứ mà cơ thể cần. Một bữa trưa lành mạnh cần phải có đủ khoảng 4g đường.

Bạn cũng có thể ăn thêm 1 số loại trái cây với thành phần là các loại đường tự nhiên sẽ rất có lợi cho việc giảm cân, giúp duy trì sự cân bằng của lượng đường trong cơ thể và còn mang lại rất nhiều lợi ích khác mà bạn không ngờ tới.

Theo Linh Boo/Afamily.vn/Ttvn

Tags: thực đơn bữa trưa, dinh dưỡng, giảm cân,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi