5 món ăn chớ bỏ qua nếu bị bệnh dạ dày

5 món ăn chớ bỏ qua nếu bị bệnh dạ dày

Thứ Ba, 13 Tháng 10 2015 08:43

Ngoài các liệu trình điều trị bằng thuốc, bệnh nhân đau dạ dày nên kết hợp sử dụng các món ăn sau để việc chữa bệnh được hiệu quả.

Bài 1: Cháo hạt sen

Nguyên liệu: Gạo tẻ 30g, hạt sen 20g, khiếm thực 30g, một ít đường trắng.

Chế biến: Gạo tẻ vo sạch ngâm 20 phút, hạt sen bỏ tim nếu là hạt sen khô ngâm trong nước độ 1 giờ đồng hồ, rồi cho hạt sen, khiếm thực và gạo vào nồi cùng nước nấu thành cháo, khuấy đều, thêm đường trắng.

chao-hat-sen-dieu-tri-loet-da-day-ta-trang

Cháo hạt sen rất tốt cho người bị đau dạ dày

Bài 2: Dạ dày dê hầm

Nguyên liệu: Dạ dày dê một cái,  gừng tươi, riềng và nhục quế vừa đủ. 

Chế biến: Dạ dày dê làm sạch rồi đem hầm với gừng, riềng, nhục quế. Người bệnh chia ăn vài lần trong ngày.

Bài 3: Nấm kho thịt nạc

Nguyên liệu: Thịt nạc 100g, nấm rơm 100g, gia vị vừa đủ. 

Chế biến: Nấm tươi rửa sạch, thịt nạc rửa sạch thái miếng. Sau đó cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng.

mon-an-chua-dau-da-day

Nấm rơm kho thịt

Bài 4: Cháo kê, lạc, đậu đỏ

Nguyên liệu: Kê 50g, lạc 50g, đậu đỏ 30g, đường phèn lượng vừa đủ.

Chế biến: Ngâm kê, lạc và đậu đỏ trong 4 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho lạc và đậu đỏ vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun lửa to cho sôi, rồi chuyển lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó cho kê vào đun cùng tới khi chín nhừ, thêm đường phèn nêm vừa miệng. 

Bài 5: Canh đu đủ nấu sườn

Nguyên liệu: Đu đủ 1 quả, lạc 150g, sườn 500g, táo tàu 9 quả, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng. Lạc ngâm 30 phút. Sườn rửa sạch, táo tàu bỏ hạt. Tất cả nguyên liệu cho vào nồi, đun lửa to với lượng nước vừa đủ, khi sôi chuyển ninh lửa nhỏ trong 3 tiếng, sau đó nêm gia vị vừa miệng.

Xem thêm: Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian.

Nguồn: Sưu tầm

Tags: chữa đau dạ dày, trị đau dạ dày, món ăn trị bệnh, đau dạ dày,


Thuốc hay thầy giỏi