10 lợi ích bất ngờ của hành tây bạn nên ăn mỗi ngày

10 lợi ích bất ngờ của hành tây bạn nên ăn mỗi ngày

Thứ Sáu, 21 Tháng 04 2017 10:22

Cần tây có mùi hăng nên nhiều người cảm thấy khó ăn, nhưng loại rau này lại có nhiều lợi ích về sức khỏe và nên là một phần trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Giảm đau

Cần tây có tính chất chống oxy hóa làm giảm đau hiệu quả

Cần tây có tính chất chống oxy hóa làm giảm đau hiệu quả

Cần tây có tính chất chống oxy hóa mạnh nên có tác dụng giúp giảm viêm và giảm tình trạng đau khớp. Nó rất có lợi cho người bị viêm khớp. Theo như nghiên cứu, nó cũng có thể có lợi cho những người bị hen suyễn và có mụn trứng cá.

Giảm cholesterol xấu

Cholesterol xấu hoặc LDL có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, bao gồm cao huyết áp, đột qụy và những bệnh về tim. Cần tây có chứa hợp chất butylphthalide sẽ làm giảm cholesterol xấu. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn hai cành cần tây mỗi ngày có thể làm giảm đi 7% cholesterol.

Chống bệnh ung thư

Theo các nhà nghiên cứu, thì cần tây có thể giúp chống lại căn bệnh ung thư đại trực tràng và tụy nhờ chứa luteolin, loại chất chống oxy hóa cản trở sự phát triển của những tế bào ung thư.

Giảm căng thẳng

Cần tây có chứa magiê đây là chất được biết đến để giúp giảm căng thẳng. Ăn cần tây vào buổi tối sẽ làm dịu thần kinh và giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Lưu ý rằng 100mg cần tây có 11 mg magiê.

Cải thiện sức khỏe mắt

Cần tây nhiều vitamin A cải thiện sức khỏe cho mắt

Cần tây nhiều vitamin A cải thiện sức khỏe cho mắt

Trong cần tây có chứa vitamin A, đây là chất rất quan trọng đối với sức khoẻ mắt. Cần tây có thể cung cấp cho bạn đến 10% vitamin A so với nhu cầu hằng ngày. Nó cũng chứa những chất dinh dưỡng phytonutrient giúp duy trì thị lực khỏe mạnh.

Cải thiện tiêu hóa

Cần tây có rất nhiều nước và chất xơ nên có tác dụng cải thiện tiêu hóa. Quan trọng nhất, là nó giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Do đó giúp giảm cân và là giảm nguy cơ bệnh tật.

Giảm tính axit trong cơ thể

Ăn cần tây mỗi buổi tối sẽ giúp cân bằng mức độ pH - chất kiềm nên làm giảm axit trong cơ thể.

Giảm huyết áp

Cần tây có chứa phthalide, hợp chất giúp cải thiện lưu thông máu. Theo nghiên cứu, nó có thể cải thiện lưu thông máu đến 14%. Và thực tế là cần tây làm giảm căng thẳng cũng giúp làm giảm huyết áp.

Cải thiện đời sống tình dục

Khi nhai cần tây, androstenone và androstanol được giải phóng, theo như nghiên cứu. Đó là các kích thích tố tình dục làm tăng sự kích động và  tăng ham muốn tình dục.

Giảm cân nhanh hơn

Cần tây là chất dinh dưỡng đặc, ít calo và giàu nước, nên nó là thực phẩm có tác dụng giảm cân hoàn hảo.

Tags: cần tây, lợi ích của cần tây, giảm cân, giảm đau, chống ung thư, giảm căng thẳng,


Thuốc hay thầy giỏi