Mẹo vắt chanh không để sót dù là giọt cuối cùng

Mẹo vắt chanh không để sót dù là giọt cuối cùng

Thứ Năm, 30 Tháng 06 2016 09:28

Nhiều người nghĩ bây giờ mà chỉ chuyện vắt chanh thế nào có lẽ đã quá coi thường người khác? Nhưng bạn đừng vội tự tin đến vậy nếu chưa biết cách này:

Nhiều người nghĩ giờ này mà còn chỉ chuyện vắt chanh thế nào có phải là quá coi thường người khác rồi hay không, nhưng thực tế không phải ai cũng đã biết cách vắt chanh sao cho dễ dàng, nhanh chóng mà được nhiều nước nhất có thể. Âm thầm học ngay những mẹo này chưa muộn đâu bạn nhé:
 
Điều kiện cần đầu tiên để bạn vắt được nhiều nước chanh đó là... chọn được quả chanh nhiều nước. Và đó là những quả cầm nặng tay, nắn nhẹ thấy mềm, căng, mọng, vỏ mỏng và láng, không nổi cục xù xì, có màu xanh tươi sáng. Bạn đừng ham quả quá to quá để tránh nguy cơ mua phải quả bị thuốc kích thích tăng trưởng, ngoài ra nên ngửi thử, nếu thấy quả có mùi hắc cũng có thể là dấu hiệu tồn dư hóa chất không hề tốt cho sức khỏe.
 
Mẹo vắt chanh không để sót dù là giọt cuối cùng
Ảnh minh họa
 
 
Sau khi đã chọn được chanh ngon, điều kiện cần thứ hai của bạn là một bề mặt cứng và bằng phẳng, điều này dễ thôi - thớt hay mặt bàn, bàn bếp đều ổn. Sau đó, bạn lăn quả chanh trên bề mặt này vài lần, vừa lăn vừa tác động lực nhẹ, rồi bổ chanh ra và vắt như bình thường. Bằng cách này, bạn phá vỡ các thành tế bào của quả và do đó chanh tiết được nhiều nước hơn.
 
Bạn cũng có thể cho chanh vào lò vi sóng khoảng 20-30 giây, nhiệt độ cao sẽ giúp bạn vắt chanh dễ hơn, nhất là khi bạn vừa lấy nó ra khỏi tủ lạnh. Tuy nhiên, sau khi lấy khỏi lò vi sóng, bạn nên chờ khoảng 1 phút để quả chanh nguội bớt đi.
 
Ngoài ra, bạn lưu ý rằng kỹ thuật cắt chanh cũng đóng vai trò không nhỏ nhé: thay vì cắt ngang quả chanh làm đôi, bạn hãy cắt chanh theo chiều dọc như hình:
 
Mẹo vắt chanh không để sót dù là giọt cuối cùng
Ảnh minh họa
 
Và bạn nhớ sau khi vắt chanh thì cần rửa tay thật kỹ, vì đã có những trường hợp bỏng nặng vì sự kết hợp giữa nước cốt chanh với ánh nắng ngày hè rồi đấy nhé!
 
Theo: Trí Thức Trẻ

Tags: quả chanh, mẹo vắt chanh, cách vắt chanh,


Thuốc hay thầy giỏi