Mẹo làm tai heo ngâm giấm thưởng thức cuối tuần

Mẹo làm tai heo ngâm giấm thưởng thức cuối tuần

Thứ Sáu, 11 Tháng 03 2016 15:40

Mẹo làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn sần sật, làm mồi nhậu cho chồng và đãi khách cuối tuần.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm: 

+ 1 chiếc tai lợn to

+ 200ml giấm gạo

+ 120gr đường

+ 1 thìa café muối

+ Ớt tiêu nguyên hạt, hành khô, tỏi, gừng

Sơ chế nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm:

Tai lợn (chọn cái dày, trắng, bấm vào sụn thấy mềm) đem cạo sạch lông, dùng muối và giấm chà sạch loại bỏ hết chất dơ. Hành, tỏi, ớt và gừng thái lát.

Cách làm tai heo ngâm giấm: 

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho một chút muối, gừng và tai lợn vào nồi, luộc cho đến khi tai chín tới, vừa phải, vớt ra thau nước lạnh để tai được giòn (không luộc chín quá kỹ để tránh tai bị nhớt, mềm)

luộc tai heo

luộc tai heo

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp giấm với đường, muối, khi hỗn hợp sôi thì vặn lửa nhỏ để sôi liu riu thêm 10’ rồi bắc ra để nguội. Lọc qua rây để hỗn hợp được trong và không lẫn tạp chất.

Bước 3: Thái tái lợn thành miếng vừa ăn.

thái tai heo thành miếng

thái tai heo thành miếng

Bước 4: Cho tai lợn đã thái lát cùng hành, tỏi, tiêu nguyên hạt, ớt vào lọ thủy tinh. Đổ hỗn hợp giấm đường đã đun sôi để nguội vào ngập lọ. Đậy kín nắp.

lọ thủy tinh đựng tai heo

lọ thủy tinh đựng tai heo

Chỉ cần đợi thêm 2-3 ngày là bạn đã có món tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn tuyệt ngon rồi! Nếu chưa dùng ngay, sau 2-3 ngày bạn có thể bảo quản lọ tai heo ngâm giấm trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Theo: Hoài Thu/emdep.vn

Tags: tai heo, mẹo làm tai heo ngâm giấm, tỏi, gừng,


Thuốc hay thầy giỏi