Mẹo hay làm sạch với dầu ăn không phải ai cũng biết

Mẹo hay làm sạch với dầu ăn không phải ai cũng biết

Thứ Sáu, 13 Tháng 05 2016 11:54

Dầu ăn không đơn thuần chỉ dùng để nấu ăn mà nó còn rất nhiều công dụng bất ngờ trong cuộc sống. Hãy cùng Tạp chí đông y tìm hiểu ngay nào!

Làm sạch tay

Với những vết sơn hoặc nhựa các loại hoa quả như nhựa mít không may bị dính vào tay, các chị em chỉ cần dùng dầu ăn xoa bóp kỹ hai bàn tay và rửa lại bằng nước rửa tay là được.

dầu ăn giúp làm sạch tay

dầu ăn giúp làm sạch tay

Làm sạch đồ nội thất

Để đồ nội thất trong nhà không bị khô nứt, luôn bền đẹp và sáng bóng, có thể dùng một chiếc khăn mềm và lau với dầu thực vật (nên chọn dầu hướng dương), hãy làm nóng dầu trên bếp để quá trình lau dễ dàng hơn. Dầu sẽ thẩm thấu vào mặt gỗ giúp các đồ nội thất sẽ ít bị nứt và không bị đổi màu.

Làm sạch giày da

Với những đôi giày da bị bụi bẩn, hãy dùng một miếng giẻ ẩm sạch lau hết bụi bẩn sau đó cho một vài giọt dầu ăn lên nền da và dùng khăn mềm lau thật sạch lại. Đôi giày da sẽ sáng bóng chẳng khác đánh với xi mà lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian nữa.

Làm sạch chảo nhôm

Chảo, nồi nhôm dùng lâu ngày sẽ bị gỉ và dính cặn thức ăn, thật đơn giản, các chị em chỉ cần dùng dầu thực vật và một muỗng nhỏ muối tinh khiết chà đi chà lại. Sau đó hãy rửa sạch chảo với nước nóng, chắc chắn những vết cặn, gỉ sẽ biến mất.

dầu ăn làm sạch chảo nhôm

dầu ăn làm sạch chảo nhôm

Làm sạch vết nhựa hoa quả

Khi chúng ta ăn mít hoặc loại hoa quả nào có nhựa chẳng may dính vào tay sẽ thật khó để loại bỏ chúng. Bạn sẽ nghĩa ngay đến dầu rửa bát phải không nào, tuy nhiên đó không phải là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn nhé. VỚi nhựa mít có thể vo tay vào vò gạo, dùng lá mướp tuy nhiên chỉ cần 1 – 2 giọt dầu ăn thôi  xoa 2 bàn tay lại với nhau rồi rửa sạch các vết nhựa sẽ được làm sạch một cách dễ dàng.

Giúp luộc rau xanh ngon hơn

Để luộc rau xanh và ngon bạn nên cho 1 chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. tức là khi rau luộc đã chín mềm như ý bạn cho dầu ăn vào rồi sau đó vớt rau ra đĩa.

Lớp dầu bóng bám bên ngoài rau sẽ cho chúng độ bóng và rau vẫn còn độ xanh khi bạn để trong nhiều giờ.

Thời điểm cho dầu ăn vào nồi nước luộc là trước khi vớt rau ra. Lượng thích hợp là một vài giọt. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau sẽ xanh và bóng hơn. Cách này cũng có thể giúp đĩa rau luộc để sau nhiều giờ vẫn không bị đổi đỏ, vàng.

Theo: phunutoday.vn

Tags: dầu ăn, mẹo với dầu ăn, mẹo làm sạch, luộc rau,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền