Cách để rán đậu phụ thơm giòn, béo ngậy không sát chảo

Hotline: 098788867

Cách để rán đậu phụ thơm giòn, béo ngậy không sát chảo

Thứ Ba, 12 Tháng 07 2016 10:02

Cách để rán đậu phụ thơm giòn, béo ngậy không sát chảo - mẹ nào cũng cần để cho cả nhà có được bữa ăn ngon hơn.

Trong bữa ăn gia đình hằng ngày, thì đậu phụ là món ăn ngon dân dã thường thấy bởi vì phù hợp với khẩu vị của nhiều người, mát lành, dễ ăn và không bị béo ngấy. Hơn nữa đậu phụ cũng cung cấp nhiều chất đạm có lợi cho sức khỏe, bão hòa chất béo, chất đường, hương vị thơm ngon không kém những món mặn khác.

Cách để rán đậu phụ thơm giòn, béo ngậy không sát chảo

Ảnh minh họa

Món ăn ngon đơn giản từ đậu phụ có rất nhiều cách chế biến khác nhau như đậu phụ chiên trứng, đậu phụ chiên sả, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, canh đậu phụ…Nhưng để món đậu phụ thơm ngon đúng vị cũng cần những bí quyết riêng.

Một món ngon từ đậu phụ mà gia đình mình rất hay làm đó là món đậu phụ chiên giòn chấm nước mắm hoặc xì dầu. Nghe qua món đậu phụ chiên giòn thì rất đơn giản nhưng thường thì nhiều mẹ không biết cách rán nên hay bị dính chảo và miếng đậu cũng không được giòn thơm.

Mách các mẹ một cách rán đậu phụ kiểu mới giòn tan, thơm giòn mà không lo bị sát chảo nữa nhé. Những miếng đậu ngon lành với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, còn bên trong thì mềm mềm chấm với nước mắm thì tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có:

- 1 hộp đậu phụ hoặc 5-6 bìa đậu nhỏ - 1/2 muỗng cà phê muối - 3 muỗng canh bột mỳ - 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy đậu ra khỏi hộp nào.

Bước 2: Cho đậu vào đĩa có lót giấy ăn, rồi chèn lên trên với một cái đĩa có vật nặng vừa phải. Bạn sẽ thấy nước trong miếng đậu đều được ép hết ra ngoài.

Bước 3: Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng đậu đi nhé.

Bước 4: Cắt đậu thành những miếng nhỏ.

Bước 5: Bạn cho đậu vào bát thủy tinh to, thêm muối vào.

Bước 6: Rồi đến bột mỳ.

Bước 7: Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng đảo đều hỗn hợp.

Bước 8: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng trên lửa vừa.

Bước 9: Rồi bạn cho đậu vào chảo nào.

Bước 10: Chiên cho mặt đậu vàng đều và nhớ trở mặt liên tục. Tiếp tục, chiên cho vàng đều cả hai mặt là được.

Cách 2:

- Kinh nghiệm đầu tiên, đó là chảo dùng để rán đậu phải được vệ sinh sạch sẽ.

- Tiếp đó là đậu phụ trước khi cho vào rán cần để ráo nước, nếu không khi cho vào chảo sẽ bị bắn mỡ.

- Khi bắt đầu rán, bạn đặt chảo lên bếp, bật bếp, đun cho chảo khô không còn dính nước rồi mới đổ dầu ăn ( hoặc mỡ ) vào.

- Dầu ăn đổ ngập khoảng 1/3 bìa đậu là đẹp nhất, nhưng như vậy sẽ tốn dầu. Sau này khi đã rán quen rồi, bạn có thể bớt dầu đi mà vẫn đảm bảo độ ngon của những miếng đậu.

- Khi vừa cho đậu vào chảo, bạn dùng đũa lay lay miếng đậu để đậu láng đều mỡ trước khi nằm ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau.

- Rán vừa lửa thì đậu sẽ phồng và không bị cháy. Đây là bí mật của cách rán đậu phụ phồng giòn ngon đấy nhé.

- Khi quan sát thấy đậu ngả sang màu vàng hơi đậm một chút, bạn dùng xẻng rán lật từng tấm đậu để rán nốt mặt bên kia.

Theo: Khỏe & Đẹp

Tags: cách rán đậu phụ, đậu phụ, rán đậu không dính chảo, cách rán đậu ngon,


Thuốc hay thầy giỏi