Các cách giải rượu đơn giản và hiệu quả nhất

Các cách giải rượu đơn giản và hiệu quả nhất

Thứ Tư, 07 Tháng 09 2016 16:58

Sau mỗi trận vui tới bến với bạn bè đồng nghiệp hay khách hàng là lúc bạn phải đối mặt với các cảm giác tiêu cực như chóng mặt, toàn thân rã rời, buồn nôn, đầu óc quay cuồng, bao tử quặn thắt từng cơn. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số cách giải rượu nhanh nhất và hiệu quả nhất

Trong trường hợp đó, làm sao để lấy lại sinh lực đã bị rút cạn kiệt do rượu bia và cả sự minh mẫn vốn có? Bạn cần phải quay lại với lịch sinh hoạt, làm việc bình thường ngay ngày mai. Dưới đây là tám cách giải rượu nhanh nhất và hiệu quả giúp bạn lấy lại phong độ nhanh chóng.

Lời khuyên để tránh say rượu

Hãy biết tự lựa sức mình, biết người biết ta, uống vừa đủ tránh việc uống quá nhiều nếu hoàn cảnh cho phép.
Không nên uống bia rượu khi bụng còn đói, điều này rất dễ khiến bạn bị say và dễ bị đau dạ dày.
Biết nói lời từ chối khéo léo khi cần thiết tránh việc bị chuốc say.

Nên biết một số cách giải rượu cho bản thân nhé.

Nên biết một số cách giải rượu cho bản thân nhé.

Các cách giải rượu nhanh nhất

- Nếu bạn thấy có cảm giác buồn nôn, hãy cố gắng nôn tất cả những gì có thể, đừng cố kìm nén vì nôn là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tự giải độc. Say chính là 1 trạng thái nhiễm độc chất cồn.

- Bổ sung năng lượng ngay cho cơ thể bằng 1 bát cháo hoặc súp sau nôn để bổ sung lượng muối natri, kali cơ thể bị thất thoát. Cách này giúp cho cơ thể giảm mệt mỏi và bao tử bớt quặn thắt gây khó chịu.

- Không nên uống các loại thuốc chống nôn vì sẽ góp phần giữ các chất độc lại trong cơ thể khiến gan hoạt động không kịp để lọc chất độc kịp thời. Chất độc sẽ ứ đọc lại và gây tổn hại cho gan để lâu dẫn đến xơ hay ung thư gan.

- Hãy uống 1 ly sinh tố. Trong nước ép trái cây chứa nhiều đường fructose có tác dụng giải rượu nhanh chóng. Đặc biệt là sinh tố chuối xay chung mật ong thì càng tốt vì chuối là nguồn bổ sung các khoáng chất và chất dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt bên cạnh đó mật ong bổ sung đường fructose cho cơ thể.

- Uống 1 cốc nước lọc lớn vào sáng hôm sau, cách này giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố và bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể. Như các bạn đã biết uống rượu bia nhiều khiến bạn bị háo nước kinh khủng. Vì vậy, sau cơn say khi tỉnh dậy người ta bao giờ cũng tìm đến nước đầu tiên.

- Ăn sáng nhớ kèm thêm 1 ly cà phê vì chất cafein trong cà phê sẽ làm giảm hiện tượng mạch máu ở đầu căng phồng ra, gây nhức đầu. Chất này cũng khiến cho đầu óc trở nên tỉnh táo, minh mẫn, trấn áp cơn buồn ngủ.

- Sáng hôm sau có thể bạn vẫn muốn ngủ nướng. Tuy nhiên hãy quyết tâm vùng dậy khỏi giường, đi bộ một vài vòng quanh nhà hay quanh nơi bạn sống. Vận động nhẹ nhàng như vậy cơ thể sản sinh ra chất endorphin là chất giảm đau tự nhiên giúp cho cơ thể phấn chấn hơn, xua tan cảm giác mệt mỏi rã rời.

- A-ti-sô có chứa rất nhiều chất giúp giải rượu rất tốt. Hãy uống 1 cốc a-ti-sô ấm giúp làm nóng cơ thể để mồ hôi toát ra và khiến ruột của bạn giảm đau do quặn thắt.

Với tám cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất phía trên, hi vọng các bạn sẽ áp dụng tốt cho bản thân. Tránh việc say rượu làm ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc. 

Tags: đau dạ dày, uống rượu bia, cảm giác buồn nôn, cách giải rượu, say rượu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền