9 mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon hơn tại nhà, không thể tuyệt vời hơn!

9 mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon hơn tại nhà, không thể tuyệt vời hơn!

Thứ Hai, 01 Tháng 08 2016 10:01

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề này nhờ 10 mẹo vặt cần thiết khi vào bếp dưới đây để giúp bạn nấu ăn ngon hơn.

9 mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon hơn tại nhà, không thể tuyệt vời hơn!

Ảnh minh họa

1.Mẹo nhỏ khi nấu cháo

Khi nấu cháo các bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của nồi cháo.

2. Mẹo nhỏ khi luộc mì sợi

Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Để luộc mì Ý ngon, khi luộc bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

3. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

Đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

4. Mẹo nhỏ cho xì dầu

Trong xì dầu có chứa thành phần là đường nên nếu cho xì dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua, đắng cho món ăn vì vậy xì dầu chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống..

5.Dùng thêm nước khi làm món xào

Khi xào rau món ăn của chúng ta thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

6. Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi hấp cá nếu các bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá thì cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

7.Cách khử mùi tanh của cá

Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

8.Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiện các bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt-đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

9.Cách sử dụng dầu ăn và mỡ động vật

Các bạn nên sử dụng dầu ăn để chiên, rán hay nấu hải sản vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh tốt còn khi xào nên sử dụng mỡ động vật việc này sẽ làm cho món rau có độ bóng, và mùi thơm hơn.

Theo: phununews.vn

Tags: mẹo vặt, mẹo hay, mẹo nấu ăn ngon, mẹo nội trợ, mẹo khử mùi tanh cá, mẹo nấu cháo, mẹo luộc mỳ, mẹo xào rau, mẹo nêm muối, mẹo nêm xì dầu, mẹo hấp cá, mẹo chiên rán, mẹo sử dụng dầu ăn,


Thuốc hay thầy giỏi