8 mẹo vặt cực hay với trứng ít người biết

8 mẹo vặt cực hay với trứng ít người biết

Thứ Sáu, 27 Tháng 05 2016 11:11

Không chỉ bổ dưỡng, trứng gà còn rất hữu ích trong việc cầm máu cho vết thương, làm phân bón tưới cây, đánh bóng giày… hiệu quả.

Làm hồ dán

Lòng trắng trứng có độ kết dính tốt. Chính vì vậy, bạn gái có thể tận dụng chúng để làm hồ dán cho các đồ handmade bằng giấy.

Đánh bóng giày

Giày dùng lâu dễ bị bám bẩn, mất đi sự bóng đẹp. Để giúp giày lấy lại độ bóng ban đầu, chị em chỉ cần tận dụng lòng trắng trứng cọ nhẹ lên bề mặt rồi lau bằng khăn ẩm là được.

Cầm máu cho vết thương

Nếu chẳng may bị đứt tay, bạn hãy nhanh tay gỡ lớp màng bên trong vỏ trứng để đắp lên vết thương. Lớp màng sẽ mang lại tác dụng cầm máu tức thì.

trứng cầm máu cho vết thương

trứng cầm máu cho vết thương

Khử mặn cho nồi súp

Không cần quá lo lắng khi lỡ tay nêm nhiều muối vào nồi súp. Lúc này, chị em chỉ cần đập một quả trứng vào nồi, trứng sẽ hút mặn dễ dàng.

Làm trong nước dùng

Nếu nước dùng không có độ trong như mong muốn, hãy dùng một khăn vải mỏng sạch lọc qua rồi cho sang xoong khác đun sôi. Lúc này, dùng lòng trắng trứng đánh cho thật nổi rồi đổ úp vào xoong nước. Lớp bọt trong nước dùng sẽ nhanh chóng cuốn vào trong lòng trắng trứng. 

Làm phân bón tưới cây

Lớp vỏ trứng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cây trồng. Chính vì vậy, bạn có thể dằm nát vỏ trứng rồi bón vào đất để cây sinh trưởng tốt hơn.

Loại bỏ vết nhăn xung quanh mắt

Để loại bỏ những nếp nhăn xấu xí, bạn có thể dùng lòng trắng trứng bôi lên khu vực mắt giống như một lớp “áo” dày, để trong vòng vài giờ rồi rửa sạch. Vết nhăn sẽ nhanh chóng mất đi.

Làm trắng da

Tách riêng lòng trắng trứng vào tô, đánh bông rồi dùng tăm bông bôi lên mặt. Giữ nguyên đến khi da mặt khô thì rửa sạch.

Theo: tinbaihay.net

Tags: quả trứng, mẹo với trứng, cầm máu tức thì, vỏ trứng,


Thuốc hay thầy giỏi