5 mẹo cực hay giúp nhà bạn sạch bong bóng chuột

5 mẹo cực hay giúp nhà bạn sạch bong bóng chuột

Thứ Năm, 24 Tháng 12 2015 15:01

Hãy áp dụng những mẹo sau để tiêu diệt lũ chuột một cách hữu hiệu nhất

Chuột mang hàng chục mầm bệnh

Chuột là sinh vật nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm bởi chúng là tác nhân lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm.

Theo thống kê của các nhà khoa học, chuột có thể làm lây lan 35 loại bệnh khác nhau trong đó có những căn bệnh nghiêm trọng như dịch hạch, vàng da xuất huyết, sốt chuột cắn, sốt xuất huyết với hội chứng thận, bệnh Leptospirose...

Nguy hiểm hơn, chuột có thể làm lây nhiễm bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi khuẩn Salmonella thông qua việc chúng thải phân mang vi khuẩn Salmonella làm ô nhiễm thức ăn, nước uống của con người.

Bởi vậy, bạn không nên "dung túng" cho bất kỳ 1 con chuột nào trú ngụ trong nhà của mình. Nếu có, hãy tìm cách đuổi chúng để môi trường sống của bạn không còn bị đe dọa.

Mẹo đuổi chuột

Ảnh minh họa

Những cách đuổi chuột, diệt chuột tự nhiên

Hãy áp dụng những mẹo sau để tiêu diệt lũ chuột một cách hữu hiệu nhất.

1. Dùng 2 phần nhựa thông và 1 phần dầu máy, đun cho tan thành 1 thể lỏng. Sau đó phết hỗn hợp này lên giấy cứng hoặc tấm gỗ, thả vào giữa một chút thức ăn rồi đặt vào chỗ chuột qua lại.

Nếu chuột chạy vào ăn thức ăn sẽ bị dính vào đó, bạn chỉ việc mang tất cả chúng vứt đi.

2. Dùng gạch cua và náo dương hoa (một vị thuốc đông y có thể tìm mua ở hiệu thuốc bắc) 2 thứ lượng bằng nhau trộn đều rồi đốt cùng mùn cưa. Ngửi thấy mùi này, chuột từ khắp nơi sẽ chạy đến và bị hôn mê hết. Bạn chỉ việc gom chúng để diệt.

3. Dùng dung dịch amoniac đổ vào hang chuột rồi dùng bùn trát kín cửa hang. Dung dịch này bốc hơi sẽ hấp chín chuột ở bên trong.

4. Dùng dầu ma-dút trộn với dầu máy và mỡ bôi trơn, đổ dung dịch này quanh hang chuột. Khi chuột bị dính dung dịch này sẽ khó chịu và phải dùng lưỡi liếm sạch. Chất này sẽ theo đường tiêu hóa vào dạ dày làm chúng bị ngộ độc mà chết.

5. Dùng xi măng trộn với dầu thực vật với lượng bằng nhau, lấy 5 - 10g cho lên miếng nhựa để ở nơi chuột hay qua lại. Sau khi chuột ăn hỗn hợp này sẽ bị tắc ruột cấp tính dẫn đến xuất huyết mà chết.

Theo soha

Tags: mẹo đuổi chuột, cách đuổi chuột, đuổi chuột,


Thuốc hay thầy giỏi