3 cách đơn giản chữa ợ nóng có thể bạn chưa biết

3 cách đơn giản chữa ợ nóng có thể bạn chưa biết

Thứ Ba, 19 Tháng 01 2016 11:48

Chỉ cần một lượng nhỏ mùa tạt, chứng ợ nóng của bạn cũng có thể 'tan biến'.

Ăn nhiều loại thực phẩm chứa dầu mỡ có thể khiến bạn bạn đầy hơi, khó tiêu và kèm theo đó là chứng ợ nóng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục cảm giác khó chịu này chỉ với 3 cách vô cùng đơn giản sau:

Kẹo cao su

3 cách đơn giản chữa ợ nóng - ảnh 1

Kẹo cao su có thể giúp bạn khắc phục tình trạng ợ nóng (Ảnh minh họa: Internet)

Ăn kẹo cao su có thể chữa ợ nóng? Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nghi ngờ nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật. Điều này đã được chứng mình bởi các nhà nghiên cứu đên từ ĐH Wake Forest ở Bắc Carolina, Mỹ. Nhai kẹo cao su sẽ làm tăng độ pH ở thực quản và làm giảm tác động của ợ nóng. Nhai kẹo cao su khiến cho thực quản đầy nước bọt có tính kiềm, nó sẽ trung hòa các axit gây ợ nóng liên quan tới chứng khó tiêu.

Mù tạt

Chỉ cần một lượng nhỏ mù tạt vàng, chứng ợ nóng của bạn cũng có thể 'tan biến'. Lý do: Mù tạt là một trong những loại thực phẩm có tình kiềm, và kiềm lại giúp trung hòa axit. Vì thế, hãy nghĩ ngay đến loại gia vị 'thần thánh' này nếu bạn cảm thấy khó chịu vì chứng ợ nóng quấy rầy.

Nước nha đam

Uống nước ép nha đam trước bữa ăn nửa tiếng được coi là cách phòng tránh trào ngược dạ dày, ngăn chặn tình trạng ợ nóng. Nha đam vốn là một loại thực phẩm - nguyên liệu có tính mát, giúp làm lành các vết thương, rất hiệu quả trong chống viêm niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo, phụ nữ mang thai, trẻ em và những người có bệnh tiểu đường, tuyến giáp và suy thận thì không nên sử dụng.

Nếu bạn cảm thấy bị ợ nóng hơn 1 lần/tuần kèm theo nhiều dấu hiệu khác thì hãy đến gặp bác sĩ. Bởi đó có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm.

Theo songkhoe.vn

Tags: chữa ợ nóng, chữa khó tiêu,


Thuốc hay thầy giỏi