20 mẹo vặt nấu ăn giúp bà nội trợ xào nấu nhanh thoăn thoắt

20 mẹo vặt nấu ăn giúp bà nội trợ xào nấu nhanh thoăn thoắt

Thứ Tư, 04 Tháng 05 2016 14:53

Hãy ghi ngay vào sổ tay hoặc note vào điện thoại các mẹo vặt hữu ích khi nấu ăn để không bị quên và nấu ăn nhanh hơn bạn nhé.

1. Nếu canh, súp, đồ xào mặn quá, bạn có thể chữa bằng cách thêm vài lát khoai tây vào nhé. Khoai sẽ hút bớt chất mặn trong nồi.

2. Muốn mực xào không ra nước hãy rửa mực bằng giấm và chần nước nóng trước khi xào.

rửa mực với giấm và chần nước nóng giúp mực xào không ra nước

rửa mực với giấm và chần nước nóng giúp mực xào không ra nước

3. Nếu bạn sợ ăn măng có nhiều chất độc, hãy luộc măng với ớt cay, măng sẽ giòn ngon và ít độc tố.

4. Muốn ốc luộc không đứt ruột: Khi sôi đảo bằng thìa kim loại chứ không dùng đũa.

5. Muốn luộc ngan già không bị dai, khi luộc cho vài con ốc vặn vào.

6. Muốn gỏi không bị chua gắt, giữ màu đẹp, hãy trộn đường đầu tiên sau đó mới cho dấm.

7. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.

9. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mỳ trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

10. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.

cho táo và khoai tây vào túi khoai tây không nảy mầm

cho táo và khoai tây vào túi khoai tây không nảy mầm

10. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đặt chúng vào cái chậu khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

11. Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen sì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.

12. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

13. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.

14. Nấu cháo ít tốn công: Vo sạch gạo, trút vào bình thủy, đổ nước sôi vào, đậy kín lại để qua đêm. Đến sáng sẽ có một nồi cháo nhừ.

15. Lưỡi dao bị dính nhựa trái cây: Lấy tro than xát vào sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

16. Muốn thịt bò hầm mau mềm, nhiều đầu bếp cho vào nồi ít nước cốt thơm (dứa) hoặc vài muỗng giấm ăn. Bạn cũng có thể cho vào trong nồi một ít đá lạnh hoặc một chút muối.

17. Để khử mùi hành, tỏi, thịt, cá dính vào tay khi làm bếp: Chà bã cà phê hay bả trà vào tay thật kỹ rồi rửa sạch lại với chanh rồi xà phòng.

18. Lột hành bị cay mắt: Ngậm đuôi que diêm trong lúc lột vỏ. Khi cay bốc lên gặp chất diêm sinh (lưu huỳnh) sẽ bị khuyếch tán ngay.

19. Nhiều người vẫn có thói quen lau chậu inox rửa bát bằng các dung dịch tẩy rửa nhà bếp. Cách này giúp chậu rửa bát nhanh chóng sáng bóng nhưng theo thời gian nó lại là nguyên nhân cơ bản dẫn đến chậu rửa của bạn dễ bị ăn mòn, oxi-hóa. Để vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy trộn một chút rượu với nước chanh và bôi lên những vết ố vết gỉ rồi cọ sạch. Nếu đây là những vết ố cứng đầu thì hãy để hỗn hợp trên bôi lên vết ố một vài giờ rồi cọ sạch. Hãy dùng baking soda và vải mềm để lau chùi các đồ bằng kim loại như vòi rửa bát, vòi rửa mặt... để giữ độ sáng lấp lánh sau khi làm sạch.

20. Khi muốn quay cả 2 bát to đùng trong lò vi sóng, bạn có thể dùng một cái cốc rồi đặt một bát lên trên. Nhớ là bát phải nặng vừa thôi, không là đổ hết cả ra máy đấy.

Các bà nội trợ hãy ghi nhớ những mẹo vặt nấu ăn trên để nấu ăn nhanh và ngon hơn nhé. 

Theo: phunutoday.vn

Tags: nấu cháo, khoai tây, thịt bò, nấu ăn, mẹo vặt nấu ăn,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi