12 mẹo nấu nướng tiết kiệm tối đa thời gian đứng bếp

Hotline: 098788867

12 mẹo nấu nướng tiết kiệm tối đa thời gian đứng bếp

Thứ Tư, 24 Tháng 08 2016 10:39

Những mẹo nấu nướng thú vị dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu dài.

Trong guồng quay của xã hội hiện đại, làm thế nào để công việc bếp núc của bạn đơn giản và dễ dàng hơn? Có những mẹo vặt nội trợ mà chúng ta chưa biết, sẽ nhanh chóng giải quyết giúp bạn và làm đơn giản hóa nhiều khúc mắc xảy ra trong bếp.

12 mẹo nấu nướng tiết kiệm tối đa thời gian đứng bếp

Ảnh minh họa

Chiếc bánh gato cắt dở, nếu không muốn chỗ mặt bánh bạn vừa cắt bị khô và ám mùi không khí, chúng ta có thể sử dụng 1 miếng sandwich và dùng tăm kẹp chúng vào các mặt đã cắt. Việc làm này sẽ giúp bảo quản bánh tốt hơn.

Làm thế nào để cá khi nướng không bị dính thịt vào vỉ nướng? Bạn hãy đặt cá lên trên vài lát chanh, vừa giải quyết được khó khăn khi nướng, vừa đem lại hương vị hấp dẫn cho món ăn, lại giữ vỉ nướng luôn sạch.

Để giữ trứng tươi lâu hơn, bạn hãy xoa lên vỏ trứng 1 lớp dầu thực vật trước khi bỏ vào tủ lạnh, và chúng vẫn ngon lành trong một vài tuần nữa.

Khi phải dùng rất nhiều gừng mà không biết làm cách nào để loại bỏ vỏ của chúng nhanh hơn? Tất cả những gì chúng ta cần chỉ là 1 chiếc thìa và cạo sạch củ gừng một cách nhanh chóng.

Để ngăn chặn chuối chín nhanh hơn, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc phần cuống của chuối lại, chuối sẽ kéo dài thời gian chín được thêm 3-4 ngày nữa.

Để bóc tỏi nhanh chóng, đặt nó trong bất kỳ 1 bình kín nào và lắc mạnh, tỏi sẽ lột sạch vỏ nhanh chóng. Nếu muốn nhanh hơn, bạn hãy tách từng tép tỏi ra thay vì để cả củ nhé!

Để làm cho bơ đông lạnh mềm nhanh, bạn dùng 1 chiếc cốc và úp nó lên miếng bơ. Do kín không khí, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau một vài phút, sau đó bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

Nếu mật ong đã kết tinh, bạn hãy đặt nó trong một chiếc nồi với nước nóng. Mật ong sẽ trở thành chất lỏng mà không làm mất đặc tính có lợi của mình.

Mùi tây, thì là, húng quế, hành lá, và các loại rau thơm khác có thể kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn nếu bạn để rau khô và bọc chúng với túi ni lông, sau đó đặt vào trong tủ lạnh.

Bánh quy sẽ giòn và tươi lâu hơn nếu bạn đặt 1 miếng táo vào trong hũ đựng bánh.

Giữ hành tây và tỏi trong túi giấy chọc thủng sẽ giúp chúng không bị hỏng một cách nhanh chóng.

Khi bạn phải tách hạt khỏi quả cherry với số lượng lớn mà không làm nát chúng, hãy đặt cherry trên miệng chai và ấn hạt của nó ra với một chiếc ống hút. Hạt sẽ rơi xuống phía dưới, và bạn sẽ có được những quả cherry không hạt một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Theo: emdep.vn

Tags: mẹo vặt, mẹo nội trợ, mẹo vặt nội trợ, mẹo nấu ăn, mẹo nấu nướng,


Thuốc hay thầy giỏi