Thực phẩm quý giúp con tăng cân đúng ý mẹ

Thứ Hai, 20 Tháng 03 2017 13:33

Mẹ sẽ không còn phải lo giúp bé tăng cân nữa. Các thực phẩm thông thường nhưng lại rất qúy giá về mặt dinh dưỡng và tác dụng sau sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng cho bé.

Mẹ chọn thực phẩm đúng có thể giúp con tăng cân tốt

Mẹ chọn thực phẩm đúng có thể giúp con tăng cân tốt

1. Sữa nguyên kem

Mẹ có thể sử dụng các loại sữa nguyên kem này có chứa canxi, calo, chất béo và nhiều chất dinh dưỡng khác này để giúp bé tăng cân. Chỉ cần cho bé uống mỗi sáng một ly sữa nguyên kem, chắc chắn sẽ cung cấp đủ cho cơ thể bé lượng dinh dưỡng, chất béo cần thiết và tăng cân là tất yếu.

Lưu ý: Không nên dùng sữa nguyên kem cho trẻ dưới một tuổi và trước lúc đi ngủ. Uống trước khi đi ngủ sẽ khiến bé đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bé.

2. Pho mát

Pho mát rất giàu chất béo và các chất dinh dưỡng nên giúp tăng cân hiệu quả. Có thể ăn vào bữa xế và bữa tối.

3. Trứng

Trong trứng có rất nhiều protein, nên mẹ muốn bé tăng cân thì hãy dùng trứng. Trẻ trên 8 tháng tuổi bắt đầu ăn lòng đỏ trứng, trên một tuổi ăn nguyên quả

4. Chuối

Chuối nghiền và trộn với sữa là món ăn vô cùng phù hợp cho bé khi mẹ mong muốn bé tăng cân. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều đến tận 1 quả, hậu quả chắc chắn không tốt.

Bé cũng sẽ say sưa với những món ăn giàu dinh dưỡng giúp tăng cân của mẹ

Bé cũng sẽ say sưa với những món ăn giàu dinh dưỡng giúp tăng cân của m

5. Quả bơ

Mẹ sẽ thỏa lòng mong đợi con tăng cân khi cho bé ăn bơ nghiền nhuyễn hay bơ trộn với sữa nguyên kem.

6. Khoai lang

Trong khoai lang có chứa đường và beta carotene. Các món ăn với khoai lang tí tưởng cho bé tăng cân là: khoai lang nghiền, khoai trộn sữa, pho mát, bánh nướng cùng quả táo ngọt và thịt gà.

7. Khoai tây

Khoai tây là một trong các loại thực phẩm giàu carbohydrates và năng lượng. Nấu các món với khoai tây đổi vị cho bé mà lại giúp bé tăng cân nhiều, đó là: cháo, súp, canh khoai tây hầm thịt, khoai tây nghiền trộn phô mai.

8. Dầu oliu

Dầu oliu là loại dầu chứa chất béo tốt cho sơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Mẹ nên bổ sung dầu oliu vào chế độ ăn dặm của bé để tăng cân nhé.

9. Hạt ngũ cốc

Ngũ cốc là một trong các loại giàu vitamin E, protein và chất béo, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình tăng cân và hồi phục sức khỏe. Khi trẻ hơn 8 tháng, mẹ trộn ít hạt ngũ cốc trộn vào cháo ăn dặm, đặc biệt, mẹ nên ninh nhừ và nghiền nhuyễn mới cho trẻ ăn, để tránh tình trạng hóc nghẹn thức ăn ngoài ý muốn.

Tags: tăng cân, thực phẩm cho bé, thực phẩm giúp tăng cân,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền